VCD ca khúc: HOA CÚC BIỂN

NTTNEW: Năm 1999 tôi và Nguyễn Thụy Kha đến Cửa Lò làm phim "Cửa Lò một vòng tay biển" và tổ chức một đoàn 10 nhạc sĩ thâm nhập thực tế sáng tác về vùng biển nổi tiếng mà vua Bảo Đại đã từng xây "nhà mát" để hưởng cảnh đẹp và khí hậu tuyệt vời ở đây. Sau đó bộ phim 30 cùng với chương trình ca nhạc "Cửa Lò Biển hát" được phát sóng nhiều lần trên VTV. Năm sau tôi cùng Nguyễn Thụy Kha trở lại Cửa Lò đươc anh Phạm Văn Thìn đưa ra thăm bộ đội đảo Ngư (Song Ngư). Một cuộc giao lưu văn nghệ diễn ra hơn 2 giờ nhưng tiếc thay lại không có bài hát nào về hòn đảo đã 2 lần Anh hùng này. Tôi và Nguyễn Thụy Kha hứa sẽ viết ca khúc cho đảo. Tối hôm đó về đất liền tôi và Kha có ngay bài hát. Bài của Kha là "Hành khúc chiến sĩ Đảo Ngư" còn bài của tôi là "Hoa Cúc biển". Sáng hôm sau chúng tôi gọi điện và hát cho Ban chỉ huy đảo nghe. Thế là các anh chạy thuyền vào bờ để tập 2 bài hát này.
Trung tâm Văn hóa Thông tin Cửa Lò đã đưa bài hát này đi hội diễn và đoạt giải thưởng. Đài PT-TH Nghệ An đưa bài "Hoa Cúc biển" dự liên hoan Truyền hình toàn quốc đoạt huy chương bạc. Bài hát này cũng đã được in trong mấy tuyển tập nhạc và ca sĩ Thanh Lâm bắt gặp; chị đã hát "Hoa cúc biển" dịp thăm đảo Trường Sa năm 2006. Theo lời chị thì "bộ đội đảo Trường Sa sau khi nghe chị hát "Hoa cúc biển" họ đã công kênh chị như công kênh một cầu thủ chiến thắng. Đó là lần Thanh Lâm cảm động sâu sắc nhất trong đời ca hát".
Còn đây là giọng hát Hoài Thanh Trung tâm Văn hóa Thông tin Cửa Lò:

HOA CÚC BIỂN

Nhạc và lời: NGUYỄN TRỌNG TẠO
Ca sĩ HOÀI THANHTrần Q Tuân

Lần đầu tiên được nghe bài hát này qua một giọng hát cũng lần đầu được nghe. Anh Hoài Thanh Hát cũng có thua gì ca sĩ chuyên nghiệ đâu bác nhỉ?

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'14517','k7fp0p48p2qrmoeqk86rhr3j95','0','Guest','0','54.224.108.238','2018-08-15 14:07:57','/a200181/vcd-ca-khuc-hoa-cuc-bien.html')