Nhạc sĩ - Thạc sĩ Đào Huy Quyền qua đời

 
TÔI VÀ NHẠC SĨ ĐÀO HUY QUYỀN QUEN BIẾT TỪ THỜI ANH CÔNG TÁC Ở TÂY NGUYÊN. KHI TÔI ĐẾN ANH CÙNG BẠN BÈ RẤT NHIỆT TÌNH GIÚP TÔI NHỮNG NGÀY Ở ĐÓ. CON GÁI ANH LÀ ĐÀO PHONG LAN HỒI ẤY ĐANG HỌC TRƯỜNG VIẾT VĂN NGUYỄN DU VIẾT TRUYỆN VÀ LÀM THƠ XUẤT SẮC. TÌNH BẠN BÈ ĐỒNG NGHIỆP THẬT QUÝ. 5 NĂM SAU TÔI LẠI GẶP ANH TRONG LỄ TRAO GIẢI THƯỞNG HÀNG NĂM CỦA HỘI NHẠC SĨ VN TẠI HÀ NỘI. ANH MỪNG LẮM. RỒI GẶP NHAU TRONG ĐẠI HỘI NS THẤY SỨC KHỎE ANH KHÔNG ĐƯỢC TỐT. TÔI ĐỘNG VIÊN ANH THUỐC THANG VÀ VIẾT. VỪA RỒI NHẬN ĐƯỢC 2 TẬP SÁCH ANH GỬI TẶNG CHƯA KỊP ĐỌC HẾT THÌ ĐƯỢC TIN ANH ĐÃ QUA ĐỜI Ở TUỔI 63. TÔI BỒI HỒI NHỚ VỀ MỘT CON NGƯỜI LUÔN VÌ CÔNG VIỆC VÀ ẤM ÁP TÌNH BẠN.
XIN GỬI LỜI CHIA BUỒN SÂU SẮC TỚI BÀ QUẢ PHỤ  CHÁU ĐÀO PHONG LAN VÀ TOÀN THỂ TANG QUYẾN. NHỮNG GÌ DANG DỞ HÃY GỬI LẠI CÕI TRẦN ĐỂ THANH THẢN TỚI MIỀN MIÊN VIỄN.

NHÀ THƠ NHẠC SĨ NGUYỄN TRỌNG TẠO 


NHẠC SỸ NHÀ NGHIÊN CỨU VĂN HÓA TÂY NGUYÊN ĐÀO HUY QUYỀN QUA ĐỜI Ở TUỔI 63


(TP. HCM - 24/5/2010). Nhạc sỹ nhà nghiên cứu văn hóa dân gian các dân tộc Tây Nguyên đã qua đời ngày 23/5/2010 ở tuổi 63 sau thời gian điều trị bệnh tại Bệnh viện 175 TP. HCM.


Lễ viếng và truy điệu nhạc sỹ được tổ chức tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng phía Nam số 5 Phạm Ngũ Lão quận Gò Vấp TP. HCM ngày 25/5 an táng cùng ngày tại Nghĩa trang TP. HCM tại Củ Chi.


Nhạc sỹ Đào Huy Quyền quê ở Thanh Hóa tốt nghiệp cử nhân ngành Lý luận âm nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Hà Nội và tốt nghiệp thạc sỹ ngành Dân tộc nhạc học tại Nhạc viện TP. HCM. Ông là hội viên Hội nhạc sỹ Việt Nam chuyên ngành lý luận đồng thời là ủy viên thường vụ Ban chấp hành Hội Dân tộc học TP. HCM.


Nhạc sỹ Đào Huy Quyền có nhiều năm gắn bó với công việc sáng tác âm nhạc và nghiên cứu văn hóa dân gian các dân tộc Tây Nguyên tại Gia Lai - Kon Tum trước khi ông chuyển công tác tới Viện Phát triển bền vững vùng Nam Bộ (TP. HCM) thuộc Viện khoa học xã hội Việt Nam.


Nhạc sỹ Đào Huy Quyền có nhiều đóng góp trong công tác nghiên cứu âm nhạc dân tộc và văn hóa dân gian được nhớ đến với những tác phẩm như Địa chí Gia Lai Tiền sử Gia Lai Nhạc khí các dân tộc Jrai và Bahnar Nhạc khí dân tộc Khmer Nam Bộ Việt Nam Vùng văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên Tượng gỗ Tây Nguyên... Ông từng nhận Giải thưởng Âm nhạc về phê bình lý luận của Hội nhạc sỹ Việt Nam năm 1998.

Nhạc sỹ Đào Huy Quyền còn là một nhà sưu tầm nhạc khí dân tộc Tây Nguyên với những bộ sưu tầm được trưng bày tại Bảo tàng dân tộc học Việt Nam tại Hà Nội và Bảo tàng Hồ Chí Minh tại TP. HCM.


Ông cũng chính là thân sinh của nhà văn Đào Phong Lan.


LIÊN LẠC


Thay mặt gia quyến

Đào Nguyên Bảo (trưởng nam)

ĐT: 0902781918

Email: daonguyenbao678@yahoo.com

thaia

Thái Anh cảm ơn Anh Nguyễn Trọng Tạo đã thông báo cho biết tin Nhạc Sỹ Đào Huy Quyền đã qua đời
Thái Anh xin chia buồn cùng gia đình của nhạc sỹ
Thành kính
TA

Bùi Sâm

Tôi được biết ông là người có công trong việc sưu tầm nghiên cứu cồng chiêng góp phần cho cồng chiêng Tây Nguyên được công nhạn là di sản văn hóa thế giới.
Xin vĩnh biệt ông và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình ông.

Moon

Xin chia buồn cùng gia qưyến nhạc sĩ Đào Huy Quyền!

Moon

Xin chia buồn cùng gia qưyến nhạc sĩ Đào Duy Quyền!