Dời ngày xét xử và "dời" hoa nhà Ts Cù Huy Hà Vũ

1. Dời ngày xét xử ông Cù Huy Hà Vũ 

alt

Phiên sơ thẩm xét xử ông Cù Huy Hà Vũ tại TAND Hà Nội sẽ không diễn ra vào ngày 24/3 như dự kiến. 

Nguồn tin của VnExpress.net cho hay theo kế hoạch phiên xử sẽ được mở lại vào ngày 4/4.

Với tội danh bị truy tố theo khoản 1 điều 88 Bộ luật Hình sự (tội tuyên truyền chống nhà nước) ông Cù Huy Hà Vũ sẽ phải đối mặt với khung hình phạt từ 3 đến 12 năm tù.

Trước ngày diễn ra phiên xử các cơ quan tố tụng đã đồng ý cấp giấy chứng nhận bào chữa cho 5 người tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Cù Huy Hà Vũ gồm các luật sư: Trần Lâm Trần Đình Triển Trần Vũ Hải Hà Huy Sơn và Vương Thị Thanh.

Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà (vợ ông Cù Huy Hà Vũ) không tham gia bào chữa cho chồng do trước đó tòa án đã rút lại quyết định tham gia tố tụng với tư cách luật sư của bà.

Theo cáo trạng của VKSND Hà Nội từ năm 2009 đến 10/2010 ông Cù Huy Hà Vũ đã có nhiều bài viết bài trả lời phỏng vấn đăng tải trên mạng Internet với nội dung "tuyên truyền chống Nhà nước CHXH Việt Nam". Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thông báo đã thu thập được nhiều chứng cứ tài liệu cho thấy bị can có hành vi "tuyên truyền xuyên tạc phỉ báng chính quyền nhân dân tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý đòi lật đổ chế độ thực hiện đa nguyên đa đảng"...

Ông Cù Huy Hà Vũ 53 tuổi là con trai của nhà thơ Huy Cận con nuôi thi sĩ Xuân Diệu. Ông có bằng thạc sĩ văn chương tiến sĩ luật tại Pháp; đồng thời tốt nghiệp Học viện Quốc tế hành chính công của Pháp.

Linh Thu

 

2. Công an phường Điện Biên lấy hoa của nhà chị Dương Hà (vợ Ts Cù Huy Hà Vũ)

Trưa nay đang đi trên đường Láng thì chị Bích gọi điện giọng vui vẻ bảo em ơi đến xem nhiều hoa lắm .

 

alt
Nhiều lẵng hoa được gửi đến văn phòng LSCHHV đắt trước tượng Huy Cận và Xuân Diệu

 

Đến văn phòng luật Cù Huy Hà Vũ đã hơn 13 giờ chị Hà chị Bích chỉ cho xem hoa nào là lẵng hồng 200 bông rồi mấy lẵng hoa khác nữa để ở thềm cửa. Các chị ríu rít khen hoa chỉ trỏ trầm trồ. Đúng là phụ nữ có khác yêu thích hoa thế cơ.

Chị Hà nói ban nãy ông tổ trưởng dân phố ghé mũi vào đọc dòng chữ trên một lẵng hoa

- Tổ Quốc và Nhân Dân bên cạnh Anh Chị

Ông ý đi thì lát sau cảnh sát khu vực Nguyễn Thụy Hân và một đồng đội nam đến xem xét mấy lẵng hoa và đi về.

Mấy chị em đang ngồi ngắm hoa một xe công an áp tới cửa nhà một toán công an dân phòng từ trên xe nhảy xuống hùng hổ quát

- Mang hết hoa vào trong nhà.

Chị Hà nói với cảnh sát Hân có hoa để thềm cửa nhà chị thì có vi phạm gì không dòng chữ Tổ Quốc và Nhân Dân bên cạnh Anh Chị có vi phạm không.?

Cảnh sát Hân bảo không vi phạm gì nhưng nhân dân phản ánh lên là phản cảm cho nên gia đình cất đi nếu không sẽ thu lệnh của quận trưởng là vậy.

Chị Hà nói chị không để vỉa hè ( nhìn trong ảnh các lẵng hoa để trên thềm nhà ) nếu thu phải có lập biên bản hoa này bây giờ là tài sản của chị mà tài sản lớn vì giá trị một lẵng hoa đến vài trăm nghìn đồng. Với nhiều lẵng hoa như thế thì không thể thu giữ tùy tiện.

Trung Tá công an phường Điện Biên Nguyễn Văn Huệ quát.

- Có cất vào nhà không thì bảo trường hợp này là đặc biệt không có lôi thôi gì.

Chị Hà kiên quyết không cất vào nhà vì rõ ràng hoa đang ở trên đất nhà chị. Công an Huệ ra lệnh cho dân phòng và các công an khác

- Tịch thu mang về quận.

Thế là dân phòng công an hùng hục lao vào giật những lẵng hoa khiến hoa rơi tơi tả. Lúc này có mấy người phụ nữ là hàng xóm mấy người phụ nữ khác từng được anh Vũ bênh vực cũng có mặt họ cùng với chị Hà chị Bích lao vào giằng lại hoa và chất vất công an Huệ. Nhưng nhờ lực lượng chính quyền đông hơn và toàn là đàn ông cho nên chính quyền đã dành phần thắng áp đảo số chiến lợi phẩm trong chiến dịch này là 4 lẵng hoa to trị giá khoảng 1 2-1 8 triệu Việt Nam Đồng đã được liên quân dân phòng công an ném thẳng tay  lên xe ô tô chở về trụ sở công an.

 

alt
Những lẵng hoa trên bậc thềm

 

 

alt
...được CA và dân phòng "dời" lên xe CA

 

 

alt
Lẵng này còn nương nhẹ...

 

 

alt
Hai lẵng hoa này thì ném thẳng tay luôn.

 

 

alt
Trung tá Nguyễn Văn Huệ đeo kính trắng đã chỉ huy liên quân trong "chiến dịch" lấy hoa nhà chị Dương Hà

 

 Sự việc kết thúc lúc 14 giờ 30 ngày 21-3-2011.

Nguồn: Nguoi Buon Gio 

 

Nguyễn lâm xuân Hiếu

Cướp hoa

Đúng là 1 lũ ăn cướp. Póte với cái lũ sâu áo xanh này..

Hồ Xuân Nghĩa

Tòa chưa xét xử

Tòa Hà Nội chưa xét sử (rời sang 4.4.11) nên chưa kết án CHHV biết đâu Tòa xử trắng án thì sao. Tôi thấy ý kiến của bác Phieuvan_Thlangdu thật là trong sáng:"tịch thu hoa chi cho thêm rách việc kia chứ. Cứ cho lão tổ dân phố viết cái đơn tay khiếu nại căn cứ vào đó tạm gở bỏ câu này có biên bản hẳn hoi thì đã sao nào? Nhưng nghĩ cho cùng thì cứ để đấy cũng chẳng chết ai chẳng lật đổ được chính quyền. Chính quyền hay đụng cái gì cũng bảo nhân dân đồng tình kia mà lo quái gì? Đúng là chuyện không giá trị gì mà công an phường lại tự dưng đút đầu vào làm cho nó thành giá trị". Làm sao để bầu được đ/c Phieuvan_Thlangdu làm Tổ trưởng dân phố để vẫn giữ được danh hiệu tổ dân phố văn hóa mà kô xảy ra cành cướp giật giằng kéo hoa một cách phản cảm giữa Thủ đô Hòa Bình. Hồ Xuân Nghĩa

Hoa Bằng

Ý kiến của anh Phieuvan_Thlangdu thật sâu sắc.
Thì ra ở đâu cũng có người sâu kẻ cạn.
Xin cám ơn anh Phieuvan_Thlangdu.

PV_TLD

Bác mang tiếng là nhà thơ nhớn mà cũng theo cái thằng buôn gió vớ vẩn ấy á?
Mà bác không đọc kỹ quy định của admin là không bàn chuyện chính trị ở Vnweblogs.com sao?

Viết bởi Một blogger 23 Mar 2011 18:04
=================

Nhà thơ lớn là nhà thơ lớn còn chính kiến là chính kiến. Hai cái này chẳng có gì ăn nhập với nhau cả nick blogger ơi.

Quy định về vấn đề chính trị của Vnwewblog thì ai chẳng biết nhằm đối phó việc trách nhiệm chứ có thật sự đâu. Mặt khác đề tài này cũng không thể quy là chính trị (cho dù ai cũng biết nó là chính trị).

Cái chính chuyện này là chính quyền địa phương quen thói hà hiếp dân lâu ngày nên đầu óc thiếu minh mẫn. Muốn dẹp mấy tràng hoa này hợp lẽ thì đâu có gì khó mà lại đi cưỡng áp quá thô thiển. Chính quyền chướng mắt câu "Tổ Quốc và Nhân Dân bên cạnh Anh Chị" thì chính câu này là cái cớ để dẹp hợp lẽ đó thôi nhưng lại quá kém thông minh để vận dụng. Chỉ mỗi việc Cù Hà Huy Vũ đang là nghi can chờ xét xử vì tội danh như đã biết cũng đủ gở bỏ đi câu này trên hoa rồi tịch thu hoa chi cho thêm rách việc kia chứ. Cứ cho lão tổ dân phố viết cái đơn tay khiếu nại căn cứ vào đó tạm gở bỏ câu này có biên bản hẳn hoi thì đã sao nào? Nhưng nghĩ cho cùng thì cứ để đấy cũng chẳng chết ai chẳng lật đổ được chính quyền. Chính quyền hay đụng cái gì cũng bảo nhân dân đồng tình kia mà lo quái gì?

Đúng là chuyện không giá trị gì mà công an phường lại tự dưng đút đầu vào làm cho nó thành giá trị.

Phieuvan_Thlangdu

Một blogger

Bác mang tiếng là nhà thơ nhớn mà cũng theo cái thằng buôn gió vớ vẩn ấy á? Mà bác không đọc kỹ quy định của admin là không bàn chuyện chính trị ở Vnweblogs.com sao?

thachcau

góp ý

Xem "Hồi sau sẻ rõ"!

M.Gandhi

buồn quá

Dù gì thì đó là những bông hoa đẹp. Ôi cái gọi là "Chủ nghĩa duy vật biện chứng" lạnh lùng và tàn bạo gạt bỏ mọi mơ ước mọi niềm tin và cảm nhận. Đây chắc là những hậu duệ của đội "bần cố nông" còn sót lại từ thập kỷ 50 thế kỷ trước đây mà!

Hoa

Thảo nào mà dân lăn xả vào cướp hoa HN cướp ấn đền trần ghê thế???

nguysilu

Ôi những đàn chim đã vạn mùa vỗ cánh
Khi từ bình minh lúc tự hoàng hôn
Bóng khuya sớm có khác nhau nóng lạnh
Nhưng mỗi chuyến bay xa mở rộng tâm hồn
(thơ Huy Cận trong bài "con chim bay"

thanhthuy

Thấy buồn cười cho cách giải thích của người làm nhiệm vụ "Thu hoa"và thật tiếc cho Hoa...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'14517','m7pm5b5svvhu4soh4goqrev5p1','0','Guest','0','54.225.59.14','2018-09-19 20:25:20','/a287058/doi-ngay-xet-xu-va-doi-hoa-nha-ts-cu-huy-ha-vu/page-0.html')