Đón đọc: Hoàng Ngọc Hiến trong lòng bè bạn*

NTT: Một cuốn sách dựng tượng một con người. Một cuốn sách nghĩa tình. Một cuốn sách không dễ có với bất cứ ai. Bạn có thể tìm mua ở nhà sách hoặc liên hệ ngay với Nhà văn Tạ Duy Anh Nhà xuất bản Hội nhà văn 65 Nguyễn Du Hà Nội. Số ĐT: 0912380359. 

altSách dày 400 trang tập hợp những bài viết của bạn bè đồng nghiệp học trò (chủ yếu của học trò viết văn Nguyễn Du) về nhà giáo nhà phê bình nổi tiếng Hoàng Ngọc Hiến. Sách chia làm hai phần. Phần một gồm những “cảm nghĩ” trong buổi lễ mừng sinh nhật nhà giáo Hoàng Ngọc Hiến do khoa viết văn trường đại học Văn Hoá Hà Nội tổ chức. Qua đó có rất nhiều điều cảm động và thú vị về Hoàng Ngọc Hiến lần đầu được bật mí. Phần hai là những bài tưởng niệm nói lên niềm thương tiếc một tài năng một nhân cách lớn mang tên Hoàng Ngọc Hiến trong và sau lễ tang của ông. Ngoài ra là một số tấm ảnh quý hiếm về Hoàng Ngọc Hiến do gia đình và bạn bè cung cấp.

Nhóm làm sách gồm nhà văn Tạ Duy Anh nhà phê bình phó giáo sư Văn Giá và giảng viên Mai Ngọc Tuấn đã cố gắng để cuốn sách phản ánh đầy đủ nhất-trong điều kiện cho phép-về sự nghiệp cũng như con người Hoàng Ngọc Hiến (qua con mắt bạn bè). Kinh phí để làm cuốn sách do gia đình và độc giả tài trợ phần in hoạ sỹ Lê thiết Cương tặng bản thiết kế bìa đặc sắc Nhà xuất bản Hội Nhà Văn miễn cho khoản quản lý phí của một ngàn bản in một số người khác ủng hộ bằng cách nhận mua sách nguyên giá bìa.

Dự kiến sách ra đời vào khoảng giữa tháng 4-2011. Nhóm làm sách có ý định phát hành khoảng 500 cuốn cho những ai muốn có trong giá sách ấn phẩm đặc biệt này. Hiện tại đã có Khoa viết văn đăng ký mua 50 cuốn nhà phê bình Chu Văn Sơn 50 cuốn một độc giả xin giấu tên 50 cuốn… Số tiền thu được sau khi bù vào khoản in còn thiếu sẽ dành để góp vào việc tạc tượng bán thân nhà giáo Hoàng Ngọc Hiến như nguyện vọng của nhiều học trò viết văn Nguyễn Du.

alt

Bìa sách do Họa sĩ Lê Thiết Cương trình bày

Người yêu sách


______
* Nhiều tác giả Nhà xuất bản Hội nhà văn 2011
 

Trish

You can always tell

You can always tell an expert! Thanks for cobntituring.
Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'14517','glrqbblus7a7v71548ac6dbu86','0','Guest','0','54.224.108.238','2018-08-15 14:14:20','/a290549/don-doc-hoang-ngoc-hien-trong-long-be-ban.html')