Y khoa: THỦ DÂM

By NGUYỄN TRỌNG TẠO

thudam

Vừa qua rộ chuyện ông Tô chơi gái thì nay đọc được bài viết của Y Khoa nói về chuyện tự sướng. Nếu ông Tô (và các ông bà lãnh đạo khác) biết tự sướng cũng không có hại và cũng không phạm luật thì chắc chắn mọi chuyện sẽ êm xuôi thiên hạ chẳng phải tốn giấy mực để lên án ra điều đạo đức này nọ. Vì thủ dâm thì không hề bị lộ.


Thủ dâm (hay đúng hơn là tự thỏa mãn tiếng Anh là pleasuring ourselves) là hành vi tình dục tự nhiên nhằm thỏa mãn nhất thời và một mình khi chưa có đối tượng (đang ở tuổi thanh niên) không có đối tượng (sống một mình hoặc trong tập thể) hay không còn đối tượng (ở người già). Do thường làm bằng tay nên mới gọi là thủ dâm.

Nói chung hành động thủ dâm đã được thực hiện ở mọi thời đại mọi dân tộc mọi xã hội khác nhau từ ngày con người xuất hiện trên hành tinh với một tỷ lệ hằng định vượt thời gian và không gian. Nếu nhân loại còn tồn tại thì vẫn sẽ mãi mãi có thủ dâm tuy có thể với những "cung cách kiểu dáng" khác bây giờ.

Hiện tại chưa ai chứng minh được tác hại của thủ dâm trên bất cứ phương diện nào cả về tinh thần lẫn thể xác.

More...

Ngắm ngực phụ nữ thêm tuổi thọ

By NGUYỄN TRỌNG TẠO

 Nên thường xuyên ngắm ngực phụ nữ

nudeTin Frankfurt Ðức - Một cuộc nghiên cứu xem ra khá kỳ lạ do các nhà nghiên cứu người Ðức thực hiện gợi ý rằng nếu người đàn ông cứ nhìn ngắm cặp ngực của phụ nữ thì sức khỏe của họ sẽ tốt hơn và tuổi thọ của họ sẽ kéo dài thêm nữa.

Theo nữ Bác Sĩ Karen Weatherby chuyên khoa tuổi già và là tác giả của cuộc nghiên cứu này thì nhìn ngắm cặp nhũ hoa của phụ nữ là một thói quen lành mạnh và bổ ích hầu như chẳng thua kém gì với việc theo đúng một chương trình thể dục vậy. Và hành động này lại có thể kéo dài tuổi thọ của người đàn ông lên thêm 5 tuổi nữa chứ chẳng phải đùa đâu.

Vị nữ bác sĩ nói thêm: "Chỉ cần 10 phút nhìn chăm chú vào bộ phận trời cho đẹp kia của người phụ nữ thì cũng tương đương với cả 30 phút tập thể dục nhịp điệu đấy."

Một cuộc nghiên cứu 500 người đàn ông trong 5 năm trời

Các nhà khảo cứu từ 3 bệnh viện tại Frankfurt bên Ðức đã thực hiện một cuộc thí nghiệm và phân tích thấu đáo 200 người đàn ông khỏe mạnh trong một thời gian là 5 năm. Phân nửa số đàn ông tự nguyện tham gia cuộc khảo cứu này được lệnh ngày nào cũng phải nhìn ngắm cặp nhũ hoa của các phụ nữ trong khi những người còn lại thì bị cấm không được làm theo như vậy.

Vào lúc kết thúc cuộc nghiên cứu các nhà khảo cứu ghi nhận rằng những ông nào cứ thấy ngực phụ nữ là nhìn vào thật đều đặn thì áp lực máu của họ thấp hơn nhịp đập con tim khoan thai hơn và ít khi bị các trở ngại về vành động mạch.

Ham muốn tình dục làm cho máu lưu thông tốt hơn

Nhà khảo cứu này tuyên bố rằng ham muốn tình dục làm cho máu lưu thông tốt hơn dẫn tới sức khỏe tổng quát được được cải thiện nhiều hơn.

Ðể giải thích ý niệm này Bác Sĩ Weatherby nói: "Tình trạng hứng khởi tình dục khiến cho trái tim bơm máu lên nhiều hơn và gia tăng sự tuần hoàn của máu. Vậy thì chẳng ai chối cãi được rằng ‘động tác ngắm nhìn bộ ngực của phụ nữ làm cho đàn ông thêm khỏe mạnh. "

Bà nói tiếp: "Cuộc nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng hoạt động đó nếu được thực hiện mấy phút mỗi ngày sẽ cắt giảm phân nửa nguy cơ bị đột quỵ và trụy tim bất thình lình. Chúng tôi tin rằng nếu cứ làm như thế đều đều thì một người đàn ông bình thường có thể kéo dài tuổi thọ của mình lên tới 5 năm cho mà coi."

Ngoài ra vị nữ bác sĩ còn đề nghị rằng những ông nào trên 40 tuổi thì nên kiếm những bộ ngực lớn hơn một tí mà nhìn vào đấy mỗi ngày 10 phút. Người ta tin rằng công trình khảo cứu của các chuyên gia người Ðức vừa kể sẽ được phổ biến trên tập san Journal of Medicine ở New England.

(Phan Tú Khuynh chuyển ngữ)

More...

NGƯỜI ĐẸP LÀ CHỦ TỊCH HỘI NHÀ VĂN

By NGUYỄN TRỌNG TẠO

NGƯỜI ĐẸP LÀ CHỦ TỊCH HỘI NHÀ VĂN

Nhà văn Thiết Ngưng

NTT: Một người đẹp 49 tuổi làm Chủ tịch hội Nhà Văn của một quốc gia lại còn là ủy viên BCH trung ương đảng. Chả lẽ các nhà văn cứ thấy đẹp là bầu? Đảng cũng vậy chăng? Những câu hỏi như thế có thể xuất hiện ở Việt Nam với người phụ nữ ấy. Nhưng không  đọc văn của chị mới thấy sự quyết liệt tin yêu tốt đẹp con người và khinh bỉ xấu xa đến cực độ. Và người ta bầu chị vì sự kính trọng tài năng và nhân cách văn chương của chị. Đó là nữ nhà văn Thiết Ngưng đương kim Chủ tịch hội Nhà Văn Trung Quốc. Bạn thử đọc một đoạn văn của nữ Chủ tịch xem sao!

.


TRÍCH "NHỮNG NGƯỜI ĐÀN BÀ TẮM" CỦA THIẾT NGƯNG

Một ngày mùa thu năm 1966 Khiêu mới là học sinh lớp 1 được dự đại hội phê đấu rất ồn ào náo loạn diễn ra ở sân trường...

Cứ từng đợt từng đợt học sinh lại giơ cánh tay non nớt lên từng đợt từng đợt hô rất mạnh mẽ những khẩu hiệu như:"đả đảo con đĩ Đường Tân Tân"...Khiêu biết Đường Tân Tân là cô giáo của trường dậy toán bậc trung học phổ thông.Khiêu còn nghe những bạn nam bàn luận ở phía sau chẵng nhẽ cô giáo ấy lại là một con đĩ sao?

Cô giáo Tân bị mấy nữ học sinh dẫn lên sân khấu trước ngực viết mấy hàng chữ bằng mực đen:"Tôi là một con đĩ"...dòng chữ làm Khiêu ghê người trong ý niệm của cô bé con đĩ không chỉ là xấu xa mà còn là xấu xa nhất trong những người xấu xa xấu hơn cả địa chủ nhà tư bản.Khiêu nghĩ không hiểu tại sao một người lớn lại tự nhận "tôi là một con đĩ"nhỉ?...

Cô giáo Tân chừng ba mươi tuổi da trắng người gầy quá gầy và trắng cắt tóc ngắn và sống mũi cao trông như một cây tăm...Cô đúng là một cây tăm mà không fải là cây dương liễu bởi trông cô mảnh mai nhưng cứng rắn cô như cây tăm cắm trên mặt bàn mấy nữ học sinh lớp trên cứ xô đẩy nhưng cô vẫn không chịu quỳ mà cũng không cúi đầu...Khiêu có phần đồng tình với cô giáo Tân bởi cô đẹp.Đẹp chỉ thế thôi.

...chợt có một phụ nữ trạc tuổi trung niên mặc áo cánh xẻ tà màu mỡ gà lên sân khấu xỉa xói vào cô giáo Tân nói:"gọi mày là con đĩ oan ức lắm à?tao hỏi mày mày đã lấy chồng chưa?mày chưa bao giờ lấy chồng.mày chưa lấy chồng mà đã có con thế thì mày ngủ với ai khai thật ra".Tiếng hô khẩu hiệu lại vang lên:"Mụ Tân phải khai ra!không khai thì thầy giáo và học sinh cách mạng sẽ không tha!"...

Một học sinh nam lớn tuổi đi vòng ra phía sau cô giáo Tân đạp mạnh vào khuỷu chân cô giáo cô giáo "hự" lên một tiếng rồi ngã quỵ xuống.Cả sân trường hoan hô vậy là cái cô giáo chết cũng không chịu quỳ đã bị bọn học sinh lớn khuất phục.Đại hội phê đấu tiếp tục mấy giáo viên trẻ thay nhau lên phát biểu chỉ trích gay gắt cô giáo Tân đã giấu giếm chuyện nghiêm trọng trong cuộc sống riêng lừa dối để được đồng nghiệp tin tưởng nhà trường tín nhiệm học sinh tin yêu.các em học sinh hãy nghĩ xem một sự việc ghê tởm biết chừng nào một phụ nữ suy đồi về đạo đức tác phong xấu xa như thế mà có thể là cô giáo...Tiếng hô khẩu hiệu lại vang lên:"Mụ Tân phải cút khỏi trường không cút thì những người kế tục sự nghiệp cách mạng của nhà trường sẽ không tha!"...

"còn nữa hàng xóm của mụ còn phản ánh ở trường mụ Tân giả bộ giản dị ở nhà thì sống theo lối sống của giai cấp tư sản mụ nuôi mèo đối với mèo tốt hơn đối với người có hôm mụ ta dám ngồi ngoài sân ôm con mèo hôn hít nó!trời đất ơi hôn mèo!"

Cả sân trường cười ồ lên tiếp theo là khẩu hiệu tỏ ra phẫn nộ hơn:"Đả đảo con đĩ Tân Tân"

Những cái xấu của cô giáo Tân càng nói càng nhiều chỉ bắt cô quỳ nghe khẩu hiệu thôi thì chưa đủ.Nhất là khuôn mặt gầy trắng trẻo kia tỏ vẻ đối địch nhất dịnh không nói điều gì càng làm cho những người trên sân khấu thêm phần nộ khí xung thiên.Một học sinh nam lớn tuổi gí ngay chiếc giày lính hắn đang đi vào mặt cô giáo và nói:"mèo của giai cấp tư sản mày còn hôn chẳng nhẽ mày không hôn giày của giai cấp vô sản hay sao!"Hắn vừa nói vừa gí giày vào mặt cô giáo một nữ sinh đến gần ấn đầu cô giáo xuống bắt cô áp miệng vào chiếc giày của thằng kia.rất nhiều cái chân cùng giơ ra bắt cô giáo phải áp miệng vào những chiếc giày đầy bụi bẩn.

Cả sân trường sục sôi trên sân khấu người đứng lố nhố.Học sinh ngồi dưới cũng không trật tự nữa chúng xô đẩy có đứa trèo lên ghế có đứa chen nháo nhào lên sân khấu để xem cho rõ...Bỗng có mùi thối không hiểu ai đang đem đến 1 ca phân.Chỉ nghe có tiếng nói:"quá lắm mụ Tân không chịu hôn giày của chúng ta mồm mụ chỉ xứng đáng ăn cứt!Đúng đúng...Bắt mụ phải khai thành thật không khai phải ăn cứt!"

Bắt cô giáo ăn phân!

Phân xuất hiện làm cả sân trường trật tự trở lại mùi thối làm mọi người ngơ ngác.Đúng là phân được đựng vào ca uống nước đưa lên sân khấu đã kích thích dây thần kinh sâu nhất trong cơ thể con người.Sức uy hiếp của phân đã lên đài như thế.Những người chen đến sát sân khấu bỗng lùi lại những người đứng trên ghế ngồi cả xuống.Giống như một vở diễn bắt đầu mở màn người xem còn nhốn nháo khi vở diễn đến hồi gay cấn thì mọi người cùng chăm chú thưởng thức.Bắt cô giáo ăn phân có thể là hồi gay cấn của đại hội phê đấu này.

Ca phân đặt trước mặt cô giáo Tân chỉ cách cô chừng 1 mét.Vẫn khuôn mặt trắng trẻo.Mọi người chờ cô khai báo thành thật vì cớ gì lại không nói...Trái tim Khiêu như có ai bóp chặt nó cứ mong cho cô giáo nói ngay ra như thế cô giáo không phải ăn phân.Nhưng nhiều người không nghĩ như Khiêu bọn họ không muốn cô giáo khai báo.Khi mọi người phải lựa chọn khai báo và ăn phân thì bọn họ muốn không phải là thấy người kia khai báo mà muốn thấy người đó ăn phân.

Cô giáo không nói mà cũng không chịu ăn.Lúc này có 1 thằng học sinh lớn đến nói với cô giáo Tân:"nếu mụ không chịu khai báo không chịu ăn cứt thì chúng ta còn có cách khác lẽ nào quần chúng cách mạng lại chịu thua con đĩ này chúng ta điệu đứa con gái của mụ lên đây cho mọi người thấy cho mọi người trông thấy đứa con gái của mụ bằng chứng cho hành động đĩ thoã tội lỗi của mụ ta.

Cô giáo Tân không còn giữ nổi bình tĩnh nữa Khiêu thấy cô lê bằng đầu gối đến trước ca phân cô không chờ cho tiếng hò hét đinh tai nhức óc của bọn người kia tắt đi mà đi đến quyết định dứt khoát để lại cho Khiêu một ấn tượng suốt đời không thể quên.Cô giáo quỳ gối bưng ca phân lên nhìn vào trong ca một lúc rồi trước mặt mọi người đưa lên ăn...

Khiêu về nhà việc đầu tiên là đánh răng súc miệng tưởng như phải dùng hết ống kem đánh răng.Đánh răng làm Khiêu nôn oẹ nôn oẹ rồi lại đánh răng.Đánh răng xong Khiêu đưa nhẹ cái bàn chải vào họng cho nôn thốc nôn tháo.Khiêu nôn ra thức ăn cuối cùng là nước nhờn.Nôn xong lại đánh răng hai tay bịt mũi bịt miệng bịt thật chặt hà hơi thật mạnh.Rồi Khiêu cũng yên tâm trong miệng mình sạch sẽ sạch như kem đánh răng.Khiêu lấy khăn lau miệng lau đi lau lại miệng đỏ lên bật cả máu đau cả miệng...Khiêu ở trong nhà vệ sinh rất lâu.

Từ trong nhà vệ sinh ra mắt Khiêu đỏ đầu nặng trĩu.Phàm đến Khiêu ôm hôn Phàm.Hai chị em hôn nhau kêu chun chút.Khiêu hôn bố hôn mẹ hôn 2 cái ghế đệm cũ kĩ hôn cái ghế nhỏ hôn cái máy thu thanh lạnh ngắt...Chắc hẳn bố mẹ nghĩ rằng Khiêu ốm bảo Khiêu đi ngủ.Khiêu lên giường trên giường có cái khăn tay Khiêu giở khăn ra giữa chiếc khăn là hình 1 chú mèo trắng mắt vàng.Khiêu nhìn chú mèo rồi vứt nó vào 1 góc.Khiêu lại với lấy chiếc khăn tay giở ra nhìn chú mèo hôn lên miệng mèo rồi khóc...

Nguồn: linhkhanhblog

THIẾT NGƯNG CÔ ĐƠN?

"Nữ chủ tịch" "mỹ nữ chủ tịch" rồi "nữ chủ tịch xinh đẹp độc thân" ... đó là những danh xưng được dành cho nhà văn Thiết Ngưng tân chủ tịch Hội Nhà văn Trung Quốc mới được bầu trong Đại hội đại biểu Hội Nhà văn TQ lần thứ 7 hồi giữa tháng 12 vừa qua. Vậy vì sao nữ sĩ xinh đẹp tác giả của "Ôi Hương Tuyết" "Cửa hoa hồng" "Những người đàn bà tắm" "Bát hoa"... lại vẫn "phòng không" như vậy?

Trước câu hỏi thăm dò của phóng viên Thiết Ngưng cười vang chuyện tế nhị này không khiến nhà văn lúng túng chút nào chị đường hoàng nói: "Tôi không phải là người theo chủ nghĩa độc thân đã từng trải qua chuyện tình cảm cũng suýt nữa thì kết hôn nhưng cuối cùng đều không thành công." Chị cười nói bản chất mình là rất bảo thủ chỉ là "tình cờ gặp một người ở một nơi nào đó tạm thời chưa biết".

Thiết Ngưng hơn 10 tuổi bắt đầu cầm bút tới nay gia tài chữ nghĩa của chị đã có hơn 4.000.000 chữ. Nhưng chị vẫn đùa rằng mình kỳ thực giống một phụ nữ nội trợ hơn sở thích lớn ngày thường của chị là làm việc nhà nấu nướng "Ăn ở ngoài tiệm món nào là tôi phải nghiên cứu xem người ta đã làm kiểu gì sau đó về nhà tự ‘ra tay ." Cho tới giờ chị vẫn nhớ như in lần đầu tiên sau khi ăn món thịt bò cay ở Tứ Xuyên về nhà chị đã coppy công thức nấu cho cả nhà ăn cảm giác sung sướng lúc đó thật khó quên. "Cảm giác ấy tuyệt lắm tôi thực sự rất thích thú".

Trong những năm tháng đã qua Thiết Ngưng từng yêu và được yêu cũng từng suýt bước vào "vi thành" của hôn nhân nhưng cuối cùng vẫn thất bại. "Bây giờ tôi nghĩ tất cả những cái đó đều là những kinh nghiệm của cuộc đời mình tôi cảm thấy tất cả đều xứng đáng".

Thiết Ngưng nói hôn nhân là câu chuyện của sự thích hợp thích hợp là được hôn nhân không hợp nhau thì không có vẫn hơn. Chị chưa bao giờ từ bỏ những hi vọng tốt đẹp. "Vẫn hi vọng mình có thể có mọi sự chuẩn bị!"

Nhuệ Anh (Theo Xinhuanet)

More...

HOÀNG NGỌC HIẾN NHƯ TÔI BIẾT

By NGUYỄN TRỌNG TẠO

PHAN HỒNG GIANG

Phan Hồng GiangTS Phan Hồng Giang

Đời người trôi qua thật nhanh. Mới ngày nào chiều chiều còn mải mê chạy theo trái bóng cùng bạn bè và anh Hiến trên bãi cỏ đồi Lênin bên dòng sông Maxcơva đến nay đã gần nửa thế kỷ. Lúc ấy cả cuộc đời gần như còn mở ra phía trước chúng tôi và bây giờ là... sắp khép lại! Dạo đó chúng tôi ở lứa tuổi 20 còn anh Hiến ngoài 30. Và hôm nay - mừng anh thượng thọ 80! Thật là khó tin bởi cảm xúc và suy nghĩ của anh còn sôi nổi tươi mới lắm...

Nếu đường đời mỗi người phần nào giống sự hỗn độn bất định trong chuyển động Brown thì cái phần định hướng tất yếu của nó ít ra là phụ thuộc vào 2 yếu tố:

More...

CHUYỆN ÔNG TÔ MỘT GÓC NHÌN KHÁC

By NGUYỄN TRỌNG TẠO


nguyentruongto

Ông Nguyễn Trường Tô

Chuyện ông Tô chủ tịch tỉnh Hà Giang được/bị kết tội là suy đồi đạo đức tức là "chơi gái" phải chịu kỷ luật mất chức ầm ĩ khắp thiên hạ. Hôm qua ngồi với mấy nhà báo tôi hỏi họ rằng ông ấy còn có tội gì khác không mà cứ đưa mấy chuyện chơi gái ra để kết tội liệu có thuyết phục không? Một nhà báo nói:

- Chơi gái thường thôi bác. Nhưng báo em chủ trương: viết về chính trị phải sâu sắc viết về ăn chơi sex siếc phải hấp dẫn mới câu được khách.

Một nhà báo khác nói:

- Chuyện sex của quan đưa nhiều chỉ vì những chuyện khác rất khó nói.

Thì ra thế.

Cái chuyện sex thì chẳng chừa ai từ thường dân đến tổng thống đều "một duộc".  Nhưng chuyện này người ta lại hay chú ý đến quan rồi nhằm quan mà chửi mà lên án. Thật là thiếu công bằng.

More...

TẢN MẠN HÀ NỘI NGŨ HỒ

By NGUYỄN TRỌNG TẠO

TẢN MẠN HÀ NỘI NGŨ HỒ

NGUYỄN TRỌNG TẠO

Hồ Hoàn Kiếm "Tụ thủy - Tụ nhân". Đâu có hồ thì có người tụ hợp. Hà Nội là nơi tụ hợp linh thiêng nên nhà Lý đã chọn làm "thủ đô mãi mãi" bởi có đến mấy chục cái hồ nhưng nổi tiếng nhất thuở xưa có 5 hồ đó là hồ Tây hồ Hoàn Kiếm hồ Bảy Mẫu hồ Ngọc Khánh hồ Đồng Nhân. Thời xưa được coi là "ngũ hồ" ứng với ngũ hành. Nhà thơ Nguyễn Thụy Kha khi viết về Hà Nội có thơ rằng: "Vào năm của ô được năm điều cho / Anh đi tìm nước gặp năm mặt hồ / Đi tìm quán cũ gặp vị phở xưa / Anh đi tìm lửa nhấp môi rượu vò / Bới cát tìm vàng thì em hiện ra / Anh lần tới vườn thì hương vừa thu"... Và anh cũng có một câu thơ thật gợi cảm ngỡ Hà Nội như một người con gái hấp dẫn lạ kỳ để chàng thi sĩ phải đê mê: "Anh ngũ hành năm giác quan em"...

More...

Hoàng Tùng: BÍ MẬT HỒ CHÍ MINH?

By NGUYỄN TRỌNG TẠO


NTT: Xem tivi biết tin ông Hoàng Tùng nguyên bí thư Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam nguyên tổng biên tập báo Nhân Dân vừa qua đời (19.6.2010) tôi chợt nhớ có lần được đọc một phần hồi ký của ông viết về Hồ Chí Minh người mà ông có nhiều dịp gần gũi nhưng đoạn 10 nỗi đau của Bác Hồ thì chỉ có 8. Sau đó ông Hoàng Văn Dzư trao tôi bản chép tay của ông Hoàng Tùng "Mười nỗi đau của Bác Hồ" đầy đủ có chữ ký Hoàng Tùng tặng ông Dzư. Giờ tư liệu đó không mang theo nên tôi chỉ đăng lại phần hồi ký của ông như đã được truyền tụng.

Tiểu sử: Ông Hoàng Tùng (tức Trần Khánh Thọ) sinh năm 1920 quê quán xã Hòa Hậu huyện Lý Nhân tỉnh Hà Nam tham gia cách mạng khi mới 15 tuổi. Sau Cách mạng Tháng Tám  ông lần lượt giữ nhiều trọng trách quan trọng của Đảng như: bí thư Thành ủy Hà Nội bí thư Thành ủy Hải Phòng ủy viên Xứ ủy Bắc kỳ phó bí thư Chiến khu tả ngạn sông Hồng phó trưởng Ban Tổ chức trung ương phó trưởng Ban Thi đua trung ương tổng biên tập báo Sự Thật tổng biên tập báo Nhân Dân phụ trách Văn phòng Tổng bí thư chánh Văn phòng Trung ương trưởng Ban Tuyên huấn trung ương bí thư Trung ương Đảng. 

More...

VĂN NHÂN SÀI GÒN TẠI ĐẠI HỘI NHÀ VĂN Tp HCM

By NGUYỄN TRỌNG TẠO


Theo Trần Hữu Dũng: Sáng ngày 22.6.2010 tại Nhà hát Bến Thành Hội nhà văn TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành Đại hội lần thứ VI (nhiệm kỳ 2010-2015).
Đến dự có ông Nguyễn Văn Đua Phó bí thư thường trực Thành ủy TP. Hồ Chí Minh.
Hội nhà văn TP. Hồ Chí Minh hiện có 355 hội viên trong đó gần phân nửa là hội viên Hội nhà văn Việt Nam. Kết quả có 8 nhà văn nhà thơ nhà LLPB trúng cử vào BCH Hội:

More...

NHÀ BÁO TỰ KIỂM...

By NGUYỄN TRỌNG TẠO

NGUYỄN TRỌNG TẠONgày nhà báo thì toàn dân toàn đảng chúc mừng nhà báo. Đó là một truyền thống đẹp. Báo chí là "quyền lực thứ tư" như các nhà chính trị đã chỉ; còn dân thì coi báo chí như "quyền lực vạn năng".

More...

BẦU AI LÀM CHỦ TỊCH HỘI NHÀ VĂN

By NGUYỄN TRỌNG TẠO

Bầu ai làm Chủ tịch hội Nhà Văn?

huuThinh2


NGUYỄN TRỌNG TẠO: Cái chức Chủ tịch tưởng cứ bầu là xong nhưng nghĩ bầu ai đây lại khó. Công tác cán bộ kể cả cán bộ hội hè mà "trên" cũng phải ém trước mới êm. Trệch cái là lôi thôi khó dễ. Cái chức Chủ tịch hội VHNT Bà Rịa Vũng Tàu thì càng nhỏ được bầu tại đại hội tự dưng rơi vào Lê Huy Mậu làm cấp trên khó xử vì đâu có định cơ cấu thế. Vậy nên phải mất hơn 3 tháng trên mới chuẩn y. Thế là mất toi 3 tháng được bầu rồi mà không được làm Chủ tịch!

More...