PHỤ NỮ BÉO (phóng sự ảnh của NTT)

By NGUYỄN TRỌNG TẠO

béo
NTT: Khi phụ nữ toàn thế giới đang chạy theo mốt "dây leo" thì ở các nước phát triển tỷ lệ phụ nữ béo mập ngày càng tăng. Không rõ tỷ lệ đó ở Canada thế nào nhưng chỉ trong vòng 45 ngồi trước cửa Metropolis - siêu thị lớn nhất Vancouver tôi (và nhà văn Nam Dao) đã thấy mấy chục nàng béo lướt qua... ống kính. Sau khi xem phóng sự này Nguyên Hùng có thơ tặng tác giả:
 

Chuyến này bác quả lời to
Gặp bao bạn hữu văn thơ hải ngoài (ngoại)
Đến đâu trông cũng rất oai
Ngồi đâu bác cũng phải ngồi trung tâm
Nhạc thơ bác được hát ngâm
Bút vẽ của bác chắc nằm không yên
...
Viết đến đây ngước nhìn lên
Biết rằng bác đã đôi phen đầu hàng.


Bạn hãy xem và đặt tên cho vui nhé.

More...

Ngày Thơ: MÚA THƠ HAY HÁT THƠ?

By NGUYỄN TRỌNG TẠO

MÚA THƠ HAY HÁT THƠ?

IMG_2035Nhà thơ Hữu Thỉnh mời tôi tham gia Ban tổ chức Ngày Thơ tại Hà Nội với lý do đột xuất vì phải thay đổi kịch bản. Kịch bản của ông muốn có một điệu múa hoành tráng dành riêng cho Ngày Thơ nhưng được đối tác "ra giá" từ 150 đến 200 triệu đồng. Vì kinh phí ngoài dự kiến nên ông đã gọi điện mời tôi "taxi đến Hội ngay"
để giúp ông "tháo gỡ". Việc này theo tôi cũng đơn giản: Không múa Thơ thì hát Thơ. Mà thơ của nhà thơ nào được hát lên trong ngày thơ thì chắc chắn là nhà thơ đều rất thích.

Ngày Thơ có chủ đề 1000 năm Thăng Long - Hà Nội nên tôi đề nghị ưu tiên cho các bài hát về Hà Nội và quê hương đất nước. Về các chủ đề đó thì thơ của các nhà thơ ta được phổ nhạc quá nhiều. Nhưng thời gian chỉ 30 phút nghĩa là chỉ 5 bài hát là đủ.

More...

CHÚC TẾT VNWEBLOGS

By NGUYỄN TRỌNG TẠO


Tết này họa sĩ Lê Trí Dũng - một họa sĩ tài hoa của Hà Nội
gửi tặng tôi 2 bức tranh Hổ thật tuyệt vời.


NTTNEW: Sáng 26 Tết tôi từ Hà Nội về quê ăn Tết cùng Mẹ và gia đình. Mẹ tôi đã sang tuổi 88. Năm ngoái xã báo mừng thọ bà 90 tuổi nhưng bà bảo chưa đến 90 và Mẹ hứa sẽ cố đến tuổi đó cho các con mừng đại thọ. Mấy tháng qua bà không được khỏe. Mỗi lần chú em gọi điện báo mẹ đau là tôi liền nhờ bác sĩ ở huyện đến thăm sức khỏe cho Mẹ rồi tôi cũng vội vã về quê với Mẹ. Thấy tôi về Mẹ mừng khỏe người ra. Tôi đưa thuốc bạn bè gửi cho bà bà đều hỏi cặn kẽ từng người. Bà nhớ bác sĩ Hóa hay gửi cao gấu cao ngựa bạch. Nhớ bác Dzư hay gửi sâm và phong bì. Nhớ vợ chồng Văn Cầm Hải bên Mỹ vợ chồng anh Nguyễn Tiến Lộc bên Canada thường gửi thuốc tây hảo hạng... Còn tôi thì nhớ hồi xưa mình là bộ đội mỗi lần về mẹ lại hỏi: con có mang cho mẹ dầu cao Sao Vàng quốc phòng không? Hồi đó có thuốc gì mà quốc phòng sản xuất là mẹ đều coi như thuốc thần thuốc thánh - tin quân đội là nhất.

More...

Hội ngộ trường Văn

By NGUYỄN TRỌNG TẠO

Hội ngộ trường Văn

>>> Xem bài về thầy Hoàng Ngọc Hiến

Ngày 18.11.2009 là ngày thật vui của thầy trò trường Viết Văn Nguyễn Du kỷ niệm 30 năm thành lập qua 12 khóa học. Nhiều nhà văn tuy không học ở đây nhưng cũng háo hức đến chung vui. Đặc biệt có nhà thơ Nguyễn Xuân Sanh người phụ trách nhiều khóa bồi dưỡng viết văn của Hội Nhà Văn VN là tiền thân của trường ĐHVV Nguyễn Du thầy Hoàng Ngọc Hiến là chủ nhiệm đầu tiên của trường và ông Hiệu trưởng trường Viết Văn Maxim Gorki đến từ Liên bang Nga.
Quá nhiều ảnh trong máy của tôi chụp thầy trò bạn bè trong ngày vui này chỉ xin giới thiệu một số ít ở đây. Mời bạn cùng chia sẻ niềm vui chung...


Phải sang: Phạm Ngọc Tiến Đàm Khánh Phương Chu Lai NTT Nguyễn Đình Chiến
Trần Quang Đạo và... blogger Lê Công.

More...

Vào Sài Gòn gặp Huy Đức Osin và...

By NGUYỄN TRỌNG TẠO

Lợi dụng buổi trưa Ban giám khảo Hội diẽn SK nghỉ từ 11h30 đến 15h tôi nhận lời vợ chồng Blogger SóngChậm đến số 6 Lê Thánh Tông ăn trưa. Nhà thơ châm Đông Ky Rét (Trần Từ Duy) phóng xe phân khổi lớn đến khách sạn chở tôi đi. Đến nơi đã thấy Nguyên Hùng Hoa Huyền Huy Thuận nhạc sĩ Phan Long cùng vợ chồng SC sẵn sàng mở chai Johnnie Walker Gold Label loại mới.

More...

Gặp bạn xưa

By NGUYỄN TRỌNG TẠO

Về quê thăm mẹ và gia đình được 3 giờ thì ban liên lạc lính 5/8 gọi. Thế là không ăn cơm được với mẹ mẹ buồn. Nhưng phải đi. Sáng ngày 5 vừa dậy thì đã thấy điện thoại và xe bạn lính đến đón đi ăn sáng để vào cuộc gặp lịch sử 40 năm. Nguyễn Trung Tiếp bảo đi ăn phở. Tôi bảo Hà Nội về Diễn Châu mà ăn phở khác chi người Sài Gòn ra Hà Nội ăn hủ tíu. Diễn Châu có món bánh cuốn xáo lòng vừa ngon vừa rẻ hồi nhỏ được ăn một lần là nhớ không chịu nổi. Thế là đến quán xáo lòng bà Đức. Mới sáng sớm đã đông chật...

More...

Tháng Bảy chào Bạn!

By NGUYỄN TRỌNG TẠOMore...