Phát chán vì phải nghe nghệ sĩ nói xấu nhau

By NGUYỄN TRỌNG TẠO

VNN: Showbiz Việt những tháng qua có những ồn ào không đáng. Ai được ai mất có lẽ chỉ những người trong cuộc mới hiểu rõ nhất. Nhưng điều đáng nói là qua những chuyện được phơi bày vấn đề cư xử của một số người làm nghệ thuật vô tình trở thành dấu lặng buồn trong lòng công chúng....
 

"Kể tội" đối phương là "vạch tội" chính mình! Ưng Hoàng Phúc và Thủy Tiên

Cách đây nhiều năm chuyện "cô nàng lắm chiêu" Mai Khôi đăng đàn nói xấu kể tội nhạc sĩ Đức Huy khi chuyện tình không giới hạn tuổi tác của họ chấm dứt đã khiến dư luận không khỏi buồn về cách hành xử của nghệ sỹ.

More...

Y khoa: THỦ DÂM

By NGUYỄN TRỌNG TẠO

thudam

Vừa qua rộ chuyện ông Tô chơi gái thì nay đọc được bài viết của Y Khoa nói về chuyện tự sướng. Nếu ông Tô (và các ông bà lãnh đạo khác) biết tự sướng cũng không có hại và cũng không phạm luật thì chắc chắn mọi chuyện sẽ êm xuôi thiên hạ chẳng phải tốn giấy mực để lên án ra điều đạo đức này nọ. Vì thủ dâm thì không hề bị lộ.


Thủ dâm (hay đúng hơn là tự thỏa mãn tiếng Anh là pleasuring ourselves) là hành vi tình dục tự nhiên nhằm thỏa mãn nhất thời và một mình khi chưa có đối tượng (đang ở tuổi thanh niên) không có đối tượng (sống một mình hoặc trong tập thể) hay không còn đối tượng (ở người già). Do thường làm bằng tay nên mới gọi là thủ dâm.

Nói chung hành động thủ dâm đã được thực hiện ở mọi thời đại mọi dân tộc mọi xã hội khác nhau từ ngày con người xuất hiện trên hành tinh với một tỷ lệ hằng định vượt thời gian và không gian. Nếu nhân loại còn tồn tại thì vẫn sẽ mãi mãi có thủ dâm tuy có thể với những "cung cách kiểu dáng" khác bây giờ.

Hiện tại chưa ai chứng minh được tác hại của thủ dâm trên bất cứ phương diện nào cả về tinh thần lẫn thể xác.

More...

SINH THÁNG TÁM NGÀY 25

By NGUYỄN TRỌNG TẠO

vonguyengiap2

Đại tướng Võ Nguyên Giáp

NGUYỄN TRỌNG TẠO: Hôm nay 25.8 Đại tướng Võ Nguyên Giáp bách niên. Tôi vẫn mong cái ngày này của bác Giáp và tin bác còn mãi đồng hành cùng dân nước. Tinh thần của bác là tinh thần của một nhân dân Yêu Nước luôn tôn trọng Sự Thật của Trí Tuệ và Trái Tim hay nói như Gs Hoàng Ngọc Hiến là "Trí Tuệ của Trái Tim".

Cách đây 34 năm trước ngày khánh thành đường sắt Thống Nhất Bắc Nam tôi vinh dự đưa đoàn của mình biểu diễn phục vụ bác Giáp và bộ đội tại Lệ Kỳ (Quảng Bình). Khi lên tặng hoa cho diễn viên bác Giáp hỏi: "Đồng chí Trọng Tạo đâu?" (chả là bác vừa được xem một số tiết mục do tôi sáng tác nên nhớ tên và hỏi thế). Tôi đang đứng sau cánh gà liền được đẩy ra sân khấu. Tôi thưa Đại tướng Trọng Tạo đây ạ. Đại tướng bắt tay và ôm hôn dặn nhớ cho bác mấy bản nhạc và bác còn nói: Mình cũng chơi được Piano đó. Tôi cảm động lắm chỉ nói "Dạ". Sau đó tôi gửi mấy bản nhạc cho nhà văn Hữu Mai trong đoàn nhờ đưa cho bác. Sau này nhà văn Hữu Mai kể bác Giáp đã tập chơi piano bản nhạc Tạo gửi (bài Tiếng hát người mở đá)...

More...

VU LAN NHỚ MẸ

By NGUYỄN TRỌNG TẠO

NTT: Vu lan này tôi không còn Mẹ. Nếu rằm tháng Bảy này ở Nhật người ta sẽ tặng anh một bông hồng trắng đúng ngày Vu lan. Còn giờ đây đang ở Hà Nội tôi sửa soạn bàn thờ thắp hương cho Mẹ. Mua cho mẹ thật nhiều thứ mẹ thích nhưng Mẹ có thích gì nhiều đâu? "Áo sồi nâu mấn bùn nâu/ Trắng trong giải yếm bắc cầu nên duyên...". Mẹ thích tình con! 
À con nhớ ra rồi hôm con đến sân bay Charles-de-Gaulle con gọi điện về cho Mẹ ở quê. Mẹ hỏi con đang ở Hà Nội à? Con nói con đang ở Pháp. Mẹ bảo  ở Pháp mà cũng gọi được về cho Mẹ à giỏi hề. 
Con đã ứa nước mắt và sau đó thì viết bài hát tặng Mẹ... 

XA QUÊ NGHE TIẾNG MẸ

Nhạc sĩ: Nguyễn Trọng Tạo
Ca sĩ: Trọng Tấn


***

More...

TRANG ẢNH NV BÙI MINH QUỐC ĐĂNG ĐÀN

By NGUYỄN TRỌNG TẠO

Ảnh: NGUYỄN ĐÌNH TOÁN

NTT: Sau đại hội Nhà văn VIII các nhà văn bàn tán nhiều nhất là sự kiện đăng đàn của nhà văn Bùi Minh Quốc. Phát biểu của ông như những nhát búa đánh thức những trái tim ngủ yên của nhà văn (ý Mai Vũ) trước nhiều biến động của đất nước. Ông phát biểu với tư cách của một nhà văn - công dân thực sự. Ông nhắc lại truyền thống đáng tự hào của các nhà văn - chiến sĩ trong chiến tranh vệ quốc và công cuộc đổi mới. Ông kêu gọi hãy noi gương những nhà văn đã dám nói lên sự thật  đã hy sinh anh dũng và đã trở thành anh hùng  đại diện cho những người cầm bút. Ông phê bình bản báo cáo chính trị của Chủ tịch hội Nhà văn đã không nhắc tới những nhà văn được truy phong anh hùng và đề nghị đại hội hãy ra tuyên bố về Hoàng Sa Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Và ông kêu gọi Tự do cho những người cầm bút... Nhưng tiếc thay  đại hội đã không có đủ thì giờ cho ông đăng đàn. Nhiều đại biểu đã quá thờ ơ với những vấn đề nóng bỏng của đất nước mà ông đặt ra. Thiết nghĩ  đây là một bài học về ý thức chính kiến bản lĩnh nhà văn đối với nhân dân và Tổ quốc.

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Đình Toán đã gửi tới NTT.ORG loạt ảnh phóng sự ghi lại thời điểm đăng đàn của nhà văn Bùi Minh Quốc tại đại hội VIII. Vậy xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc những khoảnh khắc lịch sử của nhà văn nổi tiếng này.

More...

Ngắm ngực phụ nữ thêm tuổi thọ

By NGUYỄN TRỌNG TẠO

 Nên thường xuyên ngắm ngực phụ nữ

nudeTin Frankfurt Ðức - Một cuộc nghiên cứu xem ra khá kỳ lạ do các nhà nghiên cứu người Ðức thực hiện gợi ý rằng nếu người đàn ông cứ nhìn ngắm cặp ngực của phụ nữ thì sức khỏe của họ sẽ tốt hơn và tuổi thọ của họ sẽ kéo dài thêm nữa.

Theo nữ Bác Sĩ Karen Weatherby chuyên khoa tuổi già và là tác giả của cuộc nghiên cứu này thì nhìn ngắm cặp nhũ hoa của phụ nữ là một thói quen lành mạnh và bổ ích hầu như chẳng thua kém gì với việc theo đúng một chương trình thể dục vậy. Và hành động này lại có thể kéo dài tuổi thọ của người đàn ông lên thêm 5 tuổi nữa chứ chẳng phải đùa đâu.

Vị nữ bác sĩ nói thêm: "Chỉ cần 10 phút nhìn chăm chú vào bộ phận trời cho đẹp kia của người phụ nữ thì cũng tương đương với cả 30 phút tập thể dục nhịp điệu đấy."

Một cuộc nghiên cứu 500 người đàn ông trong 5 năm trời

Các nhà khảo cứu từ 3 bệnh viện tại Frankfurt bên Ðức đã thực hiện một cuộc thí nghiệm và phân tích thấu đáo 200 người đàn ông khỏe mạnh trong một thời gian là 5 năm. Phân nửa số đàn ông tự nguyện tham gia cuộc khảo cứu này được lệnh ngày nào cũng phải nhìn ngắm cặp nhũ hoa của các phụ nữ trong khi những người còn lại thì bị cấm không được làm theo như vậy.

Vào lúc kết thúc cuộc nghiên cứu các nhà khảo cứu ghi nhận rằng những ông nào cứ thấy ngực phụ nữ là nhìn vào thật đều đặn thì áp lực máu của họ thấp hơn nhịp đập con tim khoan thai hơn và ít khi bị các trở ngại về vành động mạch.

Ham muốn tình dục làm cho máu lưu thông tốt hơn

Nhà khảo cứu này tuyên bố rằng ham muốn tình dục làm cho máu lưu thông tốt hơn dẫn tới sức khỏe tổng quát được được cải thiện nhiều hơn.

Ðể giải thích ý niệm này Bác Sĩ Weatherby nói: "Tình trạng hứng khởi tình dục khiến cho trái tim bơm máu lên nhiều hơn và gia tăng sự tuần hoàn của máu. Vậy thì chẳng ai chối cãi được rằng ‘động tác ngắm nhìn bộ ngực của phụ nữ làm cho đàn ông thêm khỏe mạnh. "

Bà nói tiếp: "Cuộc nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng hoạt động đó nếu được thực hiện mấy phút mỗi ngày sẽ cắt giảm phân nửa nguy cơ bị đột quỵ và trụy tim bất thình lình. Chúng tôi tin rằng nếu cứ làm như thế đều đều thì một người đàn ông bình thường có thể kéo dài tuổi thọ của mình lên tới 5 năm cho mà coi."

Ngoài ra vị nữ bác sĩ còn đề nghị rằng những ông nào trên 40 tuổi thì nên kiếm những bộ ngực lớn hơn một tí mà nhìn vào đấy mỗi ngày 10 phút. Người ta tin rằng công trình khảo cứu của các chuyên gia người Ðức vừa kể sẽ được phổ biến trên tập san Journal of Medicine ở New England.

(Phan Tú Khuynh chuyển ngữ)

More...

NGƯỜI ĐẸP LÀ CHỦ TỊCH HỘI NHÀ VĂN

By NGUYỄN TRỌNG TẠO

NGƯỜI ĐẸP LÀ CHỦ TỊCH HỘI NHÀ VĂN

Nhà văn Thiết Ngưng

NTT: Một người đẹp 49 tuổi làm Chủ tịch hội Nhà Văn của một quốc gia lại còn là ủy viên BCH trung ương đảng. Chả lẽ các nhà văn cứ thấy đẹp là bầu? Đảng cũng vậy chăng? Những câu hỏi như thế có thể xuất hiện ở Việt Nam với người phụ nữ ấy. Nhưng không  đọc văn của chị mới thấy sự quyết liệt tin yêu tốt đẹp con người và khinh bỉ xấu xa đến cực độ. Và người ta bầu chị vì sự kính trọng tài năng và nhân cách văn chương của chị. Đó là nữ nhà văn Thiết Ngưng đương kim Chủ tịch hội Nhà Văn Trung Quốc. Bạn thử đọc một đoạn văn của nữ Chủ tịch xem sao!

.


TRÍCH "NHỮNG NGƯỜI ĐÀN BÀ TẮM" CỦA THIẾT NGƯNG

Một ngày mùa thu năm 1966 Khiêu mới là học sinh lớp 1 được dự đại hội phê đấu rất ồn ào náo loạn diễn ra ở sân trường...

Cứ từng đợt từng đợt học sinh lại giơ cánh tay non nớt lên từng đợt từng đợt hô rất mạnh mẽ những khẩu hiệu như:"đả đảo con đĩ Đường Tân Tân"...Khiêu biết Đường Tân Tân là cô giáo của trường dậy toán bậc trung học phổ thông.Khiêu còn nghe những bạn nam bàn luận ở phía sau chẵng nhẽ cô giáo ấy lại là một con đĩ sao?

Cô giáo Tân bị mấy nữ học sinh dẫn lên sân khấu trước ngực viết mấy hàng chữ bằng mực đen:"Tôi là một con đĩ"...dòng chữ làm Khiêu ghê người trong ý niệm của cô bé con đĩ không chỉ là xấu xa mà còn là xấu xa nhất trong những người xấu xa xấu hơn cả địa chủ nhà tư bản.Khiêu nghĩ không hiểu tại sao một người lớn lại tự nhận "tôi là một con đĩ"nhỉ?...

Cô giáo Tân chừng ba mươi tuổi da trắng người gầy quá gầy và trắng cắt tóc ngắn và sống mũi cao trông như một cây tăm...Cô đúng là một cây tăm mà không fải là cây dương liễu bởi trông cô mảnh mai nhưng cứng rắn cô như cây tăm cắm trên mặt bàn mấy nữ học sinh lớp trên cứ xô đẩy nhưng cô vẫn không chịu quỳ mà cũng không cúi đầu...Khiêu có phần đồng tình với cô giáo Tân bởi cô đẹp.Đẹp chỉ thế thôi.

...chợt có một phụ nữ trạc tuổi trung niên mặc áo cánh xẻ tà màu mỡ gà lên sân khấu xỉa xói vào cô giáo Tân nói:"gọi mày là con đĩ oan ức lắm à?tao hỏi mày mày đã lấy chồng chưa?mày chưa bao giờ lấy chồng.mày chưa lấy chồng mà đã có con thế thì mày ngủ với ai khai thật ra".Tiếng hô khẩu hiệu lại vang lên:"Mụ Tân phải khai ra!không khai thì thầy giáo và học sinh cách mạng sẽ không tha!"...

Một học sinh nam lớn tuổi đi vòng ra phía sau cô giáo Tân đạp mạnh vào khuỷu chân cô giáo cô giáo "hự" lên một tiếng rồi ngã quỵ xuống.Cả sân trường hoan hô vậy là cái cô giáo chết cũng không chịu quỳ đã bị bọn học sinh lớn khuất phục.Đại hội phê đấu tiếp tục mấy giáo viên trẻ thay nhau lên phát biểu chỉ trích gay gắt cô giáo Tân đã giấu giếm chuyện nghiêm trọng trong cuộc sống riêng lừa dối để được đồng nghiệp tin tưởng nhà trường tín nhiệm học sinh tin yêu.các em học sinh hãy nghĩ xem một sự việc ghê tởm biết chừng nào một phụ nữ suy đồi về đạo đức tác phong xấu xa như thế mà có thể là cô giáo...Tiếng hô khẩu hiệu lại vang lên:"Mụ Tân phải cút khỏi trường không cút thì những người kế tục sự nghiệp cách mạng của nhà trường sẽ không tha!"...

"còn nữa hàng xóm của mụ còn phản ánh ở trường mụ Tân giả bộ giản dị ở nhà thì sống theo lối sống của giai cấp tư sản mụ nuôi mèo đối với mèo tốt hơn đối với người có hôm mụ ta dám ngồi ngoài sân ôm con mèo hôn hít nó!trời đất ơi hôn mèo!"

Cả sân trường cười ồ lên tiếp theo là khẩu hiệu tỏ ra phẫn nộ hơn:"Đả đảo con đĩ Tân Tân"

Những cái xấu của cô giáo Tân càng nói càng nhiều chỉ bắt cô quỳ nghe khẩu hiệu thôi thì chưa đủ.Nhất là khuôn mặt gầy trắng trẻo kia tỏ vẻ đối địch nhất dịnh không nói điều gì càng làm cho những người trên sân khấu thêm phần nộ khí xung thiên.Một học sinh nam lớn tuổi gí ngay chiếc giày lính hắn đang đi vào mặt cô giáo và nói:"mèo của giai cấp tư sản mày còn hôn chẳng nhẽ mày không hôn giày của giai cấp vô sản hay sao!"Hắn vừa nói vừa gí giày vào mặt cô giáo một nữ sinh đến gần ấn đầu cô giáo xuống bắt cô áp miệng vào chiếc giày của thằng kia.rất nhiều cái chân cùng giơ ra bắt cô giáo phải áp miệng vào những chiếc giày đầy bụi bẩn.

Cả sân trường sục sôi trên sân khấu người đứng lố nhố.Học sinh ngồi dưới cũng không trật tự nữa chúng xô đẩy có đứa trèo lên ghế có đứa chen nháo nhào lên sân khấu để xem cho rõ...Bỗng có mùi thối không hiểu ai đang đem đến 1 ca phân.Chỉ nghe có tiếng nói:"quá lắm mụ Tân không chịu hôn giày của chúng ta mồm mụ chỉ xứng đáng ăn cứt!Đúng đúng...Bắt mụ phải khai thành thật không khai phải ăn cứt!"

Bắt cô giáo ăn phân!

Phân xuất hiện làm cả sân trường trật tự trở lại mùi thối làm mọi người ngơ ngác.Đúng là phân được đựng vào ca uống nước đưa lên sân khấu đã kích thích dây thần kinh sâu nhất trong cơ thể con người.Sức uy hiếp của phân đã lên đài như thế.Những người chen đến sát sân khấu bỗng lùi lại những người đứng trên ghế ngồi cả xuống.Giống như một vở diễn bắt đầu mở màn người xem còn nhốn nháo khi vở diễn đến hồi gay cấn thì mọi người cùng chăm chú thưởng thức.Bắt cô giáo ăn phân có thể là hồi gay cấn của đại hội phê đấu này.

Ca phân đặt trước mặt cô giáo Tân chỉ cách cô chừng 1 mét.Vẫn khuôn mặt trắng trẻo.Mọi người chờ cô khai báo thành thật vì cớ gì lại không nói...Trái tim Khiêu như có ai bóp chặt nó cứ mong cho cô giáo nói ngay ra như thế cô giáo không phải ăn phân.Nhưng nhiều người không nghĩ như Khiêu bọn họ không muốn cô giáo khai báo.Khi mọi người phải lựa chọn khai báo và ăn phân thì bọn họ muốn không phải là thấy người kia khai báo mà muốn thấy người đó ăn phân.

Cô giáo không nói mà cũng không chịu ăn.Lúc này có 1 thằng học sinh lớn đến nói với cô giáo Tân:"nếu mụ không chịu khai báo không chịu ăn cứt thì chúng ta còn có cách khác lẽ nào quần chúng cách mạng lại chịu thua con đĩ này chúng ta điệu đứa con gái của mụ lên đây cho mọi người thấy cho mọi người trông thấy đứa con gái của mụ bằng chứng cho hành động đĩ thoã tội lỗi của mụ ta.

Cô giáo Tân không còn giữ nổi bình tĩnh nữa Khiêu thấy cô lê bằng đầu gối đến trước ca phân cô không chờ cho tiếng hò hét đinh tai nhức óc của bọn người kia tắt đi mà đi đến quyết định dứt khoát để lại cho Khiêu một ấn tượng suốt đời không thể quên.Cô giáo quỳ gối bưng ca phân lên nhìn vào trong ca một lúc rồi trước mặt mọi người đưa lên ăn...

Khiêu về nhà việc đầu tiên là đánh răng súc miệng tưởng như phải dùng hết ống kem đánh răng.Đánh răng làm Khiêu nôn oẹ nôn oẹ rồi lại đánh răng.Đánh răng xong Khiêu đưa nhẹ cái bàn chải vào họng cho nôn thốc nôn tháo.Khiêu nôn ra thức ăn cuối cùng là nước nhờn.Nôn xong lại đánh răng hai tay bịt mũi bịt miệng bịt thật chặt hà hơi thật mạnh.Rồi Khiêu cũng yên tâm trong miệng mình sạch sẽ sạch như kem đánh răng.Khiêu lấy khăn lau miệng lau đi lau lại miệng đỏ lên bật cả máu đau cả miệng...Khiêu ở trong nhà vệ sinh rất lâu.

Từ trong nhà vệ sinh ra mắt Khiêu đỏ đầu nặng trĩu.Phàm đến Khiêu ôm hôn Phàm.Hai chị em hôn nhau kêu chun chút.Khiêu hôn bố hôn mẹ hôn 2 cái ghế đệm cũ kĩ hôn cái ghế nhỏ hôn cái máy thu thanh lạnh ngắt...Chắc hẳn bố mẹ nghĩ rằng Khiêu ốm bảo Khiêu đi ngủ.Khiêu lên giường trên giường có cái khăn tay Khiêu giở khăn ra giữa chiếc khăn là hình 1 chú mèo trắng mắt vàng.Khiêu nhìn chú mèo rồi vứt nó vào 1 góc.Khiêu lại với lấy chiếc khăn tay giở ra nhìn chú mèo hôn lên miệng mèo rồi khóc...

Nguồn: linhkhanhblog

THIẾT NGƯNG CÔ ĐƠN?

"Nữ chủ tịch" "mỹ nữ chủ tịch" rồi "nữ chủ tịch xinh đẹp độc thân" ... đó là những danh xưng được dành cho nhà văn Thiết Ngưng tân chủ tịch Hội Nhà văn Trung Quốc mới được bầu trong Đại hội đại biểu Hội Nhà văn TQ lần thứ 7 hồi giữa tháng 12 vừa qua. Vậy vì sao nữ sĩ xinh đẹp tác giả của "Ôi Hương Tuyết" "Cửa hoa hồng" "Những người đàn bà tắm" "Bát hoa"... lại vẫn "phòng không" như vậy?

Trước câu hỏi thăm dò của phóng viên Thiết Ngưng cười vang chuyện tế nhị này không khiến nhà văn lúng túng chút nào chị đường hoàng nói: "Tôi không phải là người theo chủ nghĩa độc thân đã từng trải qua chuyện tình cảm cũng suýt nữa thì kết hôn nhưng cuối cùng đều không thành công." Chị cười nói bản chất mình là rất bảo thủ chỉ là "tình cờ gặp một người ở một nơi nào đó tạm thời chưa biết".

Thiết Ngưng hơn 10 tuổi bắt đầu cầm bút tới nay gia tài chữ nghĩa của chị đã có hơn 4.000.000 chữ. Nhưng chị vẫn đùa rằng mình kỳ thực giống một phụ nữ nội trợ hơn sở thích lớn ngày thường của chị là làm việc nhà nấu nướng "Ăn ở ngoài tiệm món nào là tôi phải nghiên cứu xem người ta đã làm kiểu gì sau đó về nhà tự ‘ra tay ." Cho tới giờ chị vẫn nhớ như in lần đầu tiên sau khi ăn món thịt bò cay ở Tứ Xuyên về nhà chị đã coppy công thức nấu cho cả nhà ăn cảm giác sung sướng lúc đó thật khó quên. "Cảm giác ấy tuyệt lắm tôi thực sự rất thích thú".

Trong những năm tháng đã qua Thiết Ngưng từng yêu và được yêu cũng từng suýt bước vào "vi thành" của hôn nhân nhưng cuối cùng vẫn thất bại. "Bây giờ tôi nghĩ tất cả những cái đó đều là những kinh nghiệm của cuộc đời mình tôi cảm thấy tất cả đều xứng đáng".

Thiết Ngưng nói hôn nhân là câu chuyện của sự thích hợp thích hợp là được hôn nhân không hợp nhau thì không có vẫn hơn. Chị chưa bao giờ từ bỏ những hi vọng tốt đẹp. "Vẫn hi vọng mình có thể có mọi sự chuẩn bị!"

Nhuệ Anh (Theo Xinhuanet)

More...

HOÀNG NGỌC HIẾN NHƯ TÔI BIẾT

By NGUYỄN TRỌNG TẠO

PHAN HỒNG GIANG

Phan Hồng GiangTS Phan Hồng Giang

Đời người trôi qua thật nhanh. Mới ngày nào chiều chiều còn mải mê chạy theo trái bóng cùng bạn bè và anh Hiến trên bãi cỏ đồi Lênin bên dòng sông Maxcơva đến nay đã gần nửa thế kỷ. Lúc ấy cả cuộc đời gần như còn mở ra phía trước chúng tôi và bây giờ là... sắp khép lại! Dạo đó chúng tôi ở lứa tuổi 20 còn anh Hiến ngoài 30. Và hôm nay - mừng anh thượng thọ 80! Thật là khó tin bởi cảm xúc và suy nghĩ của anh còn sôi nổi tươi mới lắm...

Nếu đường đời mỗi người phần nào giống sự hỗn độn bất định trong chuyển động Brown thì cái phần định hướng tất yếu của nó ít ra là phụ thuộc vào 2 yếu tố:

More...

VẪN CHÚC MỪNG GIÁO SƯ HOÀNG NGỌC HIẾN

By NGUYỄN TRỌNG TẠO

 

Ngày 21.7.2010 thầy Hoàng Ngọc Hiến tròn 80 xuân. Ông là người lừng danh và tên tuổi gắn với sự ra đời Đại học Viết Văn Nguyễn Du. Dự định một cuộc hội thảo mừng ông thượng thọ đã không thành vì Bộ trưởng Văn Thể Du không đồng ý (!?). Tuy nhiên khoa Sáng tác Lý luận Phê bình văn học (tiền thân là ĐH Viết Văn Nguyễn Du) của trường ĐH Văn Hóa Hà Nội vẫn tổ chức Chúc mừng sinh nhật thầy như lệ thường vào 8h 30 ngày thứ hai 19.7.2010 tại hội trường khoa. Dưới đây là bài viết của tôi về thầy Hiến.

HOÀNG NGỌC HIẾN - NHÀ LÝ LUẬN PHÊ BÌNH MỚI

NGUYỄN TRỌNG TẠO

More...

Nguyễn Trọng Tạo trả lời báo Lao Động nhân đại hội Nhà Văn sắp khai mạc

By NGUYỄN TRỌNG TẠO

Báo Lao Động: Trước thềm Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam khóa VIII sẽ diễn ra vào đầu tháng 8 sắp tới chúng tôi đã có cuộc trao đổi với nhà thơ nhà phê bình hội viên Hội Nhà văn VN Nguyễn Trọng Tạo. Ông thẳng thắn nhận xét:
Hội Nhà văn VN (HNV) là một hội nghề nghiệp để anh em nâng đỡ giúp đỡ bảo vệ lẫn nhau trong nghề nghiệp. Tuy nhiên với tính chất là hội nghề nghiệp nhưng HNV lại chưa thực sự có các hoạt động cho thấy rõ chức năng nghề nghiệp của Hội.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'14517','6mdj547q8cnd5f9k69hp2q3tk4','0','Guest','0','54.161.49.216','2018-08-19 15:02:05','/news/page-6.html')