CHUYỆN ÔNG TÔ MỘT GÓC NHÌN KHÁC

By NGUYỄN TRỌNG TẠO


nguyentruongto

Ông Nguyễn Trường Tô

Chuyện ông Tô chủ tịch tỉnh Hà Giang được/bị kết tội là suy đồi đạo đức tức là "chơi gái" phải chịu kỷ luật mất chức ầm ĩ khắp thiên hạ. Hôm qua ngồi với mấy nhà báo tôi hỏi họ rằng ông ấy còn có tội gì khác không mà cứ đưa mấy chuyện chơi gái ra để kết tội liệu có thuyết phục không? Một nhà báo nói:

- Chơi gái thường thôi bác. Nhưng báo em chủ trương: viết về chính trị phải sâu sắc viết về ăn chơi sex siếc phải hấp dẫn mới câu được khách.

Một nhà báo khác nói:

- Chuyện sex của quan đưa nhiều chỉ vì những chuyện khác rất khó nói.

Thì ra thế.

Cái chuyện sex thì chẳng chừa ai từ thường dân đến tổng thống đều "một duộc".  Nhưng chuyện này người ta lại hay chú ý đến quan rồi nhằm quan mà chửi mà lên án. Thật là thiếu công bằng.

More...

CHÚC MỪNG THÁNH ĐÁT CƯỚI VỢ

By NGUYỄN TRỌNG TẠO

popeBlogger Nguyễn Đức Đát được dân blog gọi là "Thánh Đát". Con cái đã lớn đã có cháu nhưng mấy năm nay anh sống độc thân ở thành phố Vũng Tàu. Tháng 7 này bỗng nhận được thiệp mời dự đám cưới của anh. Cô dâu là Ngọc Oanh cán bộ phòng nội vụ thành phố. Vì cô dâu là dân catholic nên chú rể phải vào nhà thờ học lễ để được nhà thờ công nhận. Không về dự đám cưới được nhưng chúng tôi cũng đã kịp tổ chức cuộc gặp mặt thân mật cô dâu chú rể trước ngày cưới.

Xin gửi tới Thánh Đát và Ngọc Oanh lời chúc Hạnh Phúc Trọn Đời.
 
Xin gửi cô dâu chú rể mấy tấm hình trước ngày cưới.


Đẹp đôi chưa!...

More...

MỘT GIỌNG THƠ MỚI HIỆN?

By NGUYỄN TRỌNG TẠO

NGUYỄN TRỌNG TẠO: Sáng 24.5 tôi vào trannhuong.com và đọc được chùm thơ của một tác giả có tên là Chu Thị Linh Quang. Cái tên thật đẹp nhưng lạ hoắc này lại kéo tôi vào những bài thơ và thật lạ lùng chính những bài thơ lại cuốn tôi vào những suy tưởng mông lung tươi rói. Thơ của chị (em) đầy cảm xúc non tơ nhưng lại phát lộ một tài năng của trí tuệ và tư tưởng thời hiện đại với những liên tưởng đột biến và cấu tứ độc đáo. Có cả sóng đam mê và có chút gì chát đắng. Có cả những ngây thơ và sâu xa từng trải. Thơ có nghề như không phải thơ của người mới vào nghề. Và cái giọng của Cỏ "mềm và sắc" ấy vừa ve vuốt âu yếm ta lại vừa cứa vào tim ta rớm máu...

More...

TẢN MẠN HÀ NỘI NGŨ HỒ

By NGUYỄN TRỌNG TẠO

TẢN MẠN HÀ NỘI NGŨ HỒ

NGUYỄN TRỌNG TẠO

Hồ Hoàn Kiếm "Tụ thủy - Tụ nhân". Đâu có hồ thì có người tụ hợp. Hà Nội là nơi tụ hợp linh thiêng nên nhà Lý đã chọn làm "thủ đô mãi mãi" bởi có đến mấy chục cái hồ nhưng nổi tiếng nhất thuở xưa có 5 hồ đó là hồ Tây hồ Hoàn Kiếm hồ Bảy Mẫu hồ Ngọc Khánh hồ Đồng Nhân. Thời xưa được coi là "ngũ hồ" ứng với ngũ hành. Nhà thơ Nguyễn Thụy Kha khi viết về Hà Nội có thơ rằng: "Vào năm của ô được năm điều cho / Anh đi tìm nước gặp năm mặt hồ / Đi tìm quán cũ gặp vị phở xưa / Anh đi tìm lửa nhấp môi rượu vò / Bới cát tìm vàng thì em hiện ra / Anh lần tới vườn thì hương vừa thu"... Và anh cũng có một câu thơ thật gợi cảm ngỡ Hà Nội như một người con gái hấp dẫn lạ kỳ để chàng thi sĩ phải đê mê: "Anh ngũ hành năm giác quan em"...

More...

Hoàng Tùng: BÍ MẬT HỒ CHÍ MINH?

By NGUYỄN TRỌNG TẠO


NTT: Xem tivi biết tin ông Hoàng Tùng nguyên bí thư Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam nguyên tổng biên tập báo Nhân Dân vừa qua đời (19.6.2010) tôi chợt nhớ có lần được đọc một phần hồi ký của ông viết về Hồ Chí Minh người mà ông có nhiều dịp gần gũi nhưng đoạn 10 nỗi đau của Bác Hồ thì chỉ có 8. Sau đó ông Hoàng Văn Dzư trao tôi bản chép tay của ông Hoàng Tùng "Mười nỗi đau của Bác Hồ" đầy đủ có chữ ký Hoàng Tùng tặng ông Dzư. Giờ tư liệu đó không mang theo nên tôi chỉ đăng lại phần hồi ký của ông như đã được truyền tụng.

Tiểu sử: Ông Hoàng Tùng (tức Trần Khánh Thọ) sinh năm 1920 quê quán xã Hòa Hậu huyện Lý Nhân tỉnh Hà Nam tham gia cách mạng khi mới 15 tuổi. Sau Cách mạng Tháng Tám  ông lần lượt giữ nhiều trọng trách quan trọng của Đảng như: bí thư Thành ủy Hà Nội bí thư Thành ủy Hải Phòng ủy viên Xứ ủy Bắc kỳ phó bí thư Chiến khu tả ngạn sông Hồng phó trưởng Ban Tổ chức trung ương phó trưởng Ban Thi đua trung ương tổng biên tập báo Sự Thật tổng biên tập báo Nhân Dân phụ trách Văn phòng Tổng bí thư chánh Văn phòng Trung ương trưởng Ban Tuyên huấn trung ương bí thư Trung ương Đảng. 

More...

Nguyễn Trọng Tạo: TẢN MẠN VỀ “TÔN CHỈ MỤC ĐÍCH” CỦA HỘI NHÀ VĂN VN

By NGUYỄN TRỌNG TẠO

NGUYỄN TRỌNG TẠO

Nguyen TrongTao Đảng nào Hội nào cũng có tôn chỉ mục đích của mình ghi trong điều lệ. Nhưng tôn chỉ mục đích của Hội Nhà Văn Việt Nam thì đại hội nào cũng thảo luận rôm rả thậm chí căng thẳng. Tôi nhớ ở đại hội IV 3 từ tôn chỉ tổ chức "chính trị - xã hội - nghề nghiệp" được mổ xẻ vô cùng kỹ lưỡng. Nhiều người đòi bỏ từ "chính trị" thậm chí có người còn đòi bỏ cả từ "xã hội" để Hội thực sự là một Hội "nghề nghiệp" như Nghiệp đoàn Văn Bút chẳng hạn. Cuối cùng thì đại hội chỉ biểu quyết bỏ từ "chính trị" và tôn chỉ của Hội nhiệm kỳ đó được ghi trong điều lệ là: "Hội NVVN là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp". 6 năm sau đại hội V lại đem mấy từ này ra thảo luận tiếp. Có một mạch ý kiến ngầm từ lãnh đạo truyền đến các hội viên là nếu không có từ "chính trị" thì Đảng không cấp tiền (ngân sách) cho Hội hoạt động. Lại tranh cãi chán chê giữa sự lãnh đạo và tiền. Cuối cùng đại hội lại biểu quyết và tôn chỉ của Hội được sửa lại đúng như Điều lệ Hội trước đại hội IV tức là: "Hội NVVN là một tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp... đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam" cho đến hiện nay.

More...

NGUYỄN ĐÌNH TOÁN: CHÂN DUNG NGƯỜI ĐẸP

By NGUYỄN TRỌNG TẠO

More...

NỬA NGÀY VỚI TRƯƠNG DUY NHẤT

By NGUYỄN TRỌNG TẠO

NỬA NGÀY VỚI TRƯƠNG DUY NHẤT

NGUYỄN TRỌNG TẠO

Nguyễn Trọng Tạo và Trương Duy NhấtĐầu tháng 5.2010 tôi đến Đà Nẵng dự hội thảo "Số hóa Di sản". Trương Duy Nhất có đến dự một lát buổi sáng rồi đi Huế hẹn sáng hôm sau về sẽ đưa tôi đi chơi Đà Nẵng. Khoảng 9 giờ sáng Nhất đánh chiếc xe con bóng nhoáng đến khách sạn đón tôi. Vì 2 giờ chiều tôi phải bay về Hà Nội nên Nhất bảo tôi trả phòng và mang hành lý lên xe. 

Tôi biết Nhất từ 20 năm trước hồi đó Nhất mới ra trường về làm báo Công An Quảng Nam Đà Nẵng. Phạm Xuân Nguyên và Phạm Phú Phong đưa tôi đến thăm Nhất ở tòa soạn. Hồi đó báo CAQNĐN bán chạy bởi đăng nhiều phóng sự vụ án và đời sống xã hội rất sinh động. Có đêm Nhất và Hùng (phụ trách báo) rủ tôi đi xem báo CA làm phóng sự đêm bia ôm họ mang cả máy ảnh hồng ngoại tuyến đi. Nhưng gần đến điểm Nhất và Hùng bảo tôi ngồi ở một quán cafe chờ... Sáng hôm sau lại rủ nhau chơi bóng bàn sớm...

More...

VĂN NHÂN SÀI GÒN TẠI ĐẠI HỘI NHÀ VĂN Tp HCM

By NGUYỄN TRỌNG TẠO


Theo Trần Hữu Dũng: Sáng ngày 22.6.2010 tại Nhà hát Bến Thành Hội nhà văn TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành Đại hội lần thứ VI (nhiệm kỳ 2010-2015).
Đến dự có ông Nguyễn Văn Đua Phó bí thư thường trực Thành ủy TP. Hồ Chí Minh.
Hội nhà văn TP. Hồ Chí Minh hiện có 355 hội viên trong đó gần phân nửa là hội viên Hội nhà văn Việt Nam. Kết quả có 8 nhà văn nhà thơ nhà LLPB trúng cử vào BCH Hội:

More...

NHÀ BÁO TỰ KIỂM...

By NGUYỄN TRỌNG TẠO

NGUYỄN TRỌNG TẠONgày nhà báo thì toàn dân toàn đảng chúc mừng nhà báo. Đó là một truyền thống đẹp. Báo chí là "quyền lực thứ tư" như các nhà chính trị đã chỉ; còn dân thì coi báo chí như "quyền lực vạn năng".

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'14517','4c6ljr6dp5c5sjse36uemf9tt4','0','Guest','0','54.161.49.216','2018-08-19 15:02:11','/news/page-7.html')