Tin choáng về bức tường của 2 nhà thơ lớn

NTTNEW: Ngôi nhà 24 Điện Biên Phủ là nơi ở của 2 nhà thơ lớn Xuân Diệu và Huy Cận (Giải thưởng Hồ Chí Minh về VHNT) lúc sinh thời. Hiện nay do gia đình tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ quản lý. Năm ngoái có 2 cây bị bão đổ đè bẹp tường rào và tường rào đã được gia đình xây lại. Nhưng không hiểu vì sao bức tường rào ấy lại bị Chính quyền "cưỡng chế" đập phá đi.
 
Theo tin từ Ls. CHHV thì hồi 8 giờ 30 phút sáng 27 tháng 01 năm 2010 chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Điện Biên quận Ba Đình Hà Nội ) Lê Văn Định đã dẫn đầu một lực lượng gồm cả công an dân phòng... đến 24 Điện Biên Phủ để "cưỡng chế" bức tường rào! Và nó đã bị đập phá không thương tiếc.

TS Cù Huy Hà Vũ và em gái là Cù Thị Xuân Bích ngay khi xảy ra sự cố đã "tốc" thẳng tới nơi làm việc của Tổng Bí thư Đảng Nông Đức Mạnh và Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết để trực tiếp đâm đơn tố cáo đòi nghiêm trị theo pháp luật hành vi "bất chấp pháp luật" được thực hiện bởi chính quyền phường Điện Biên (1).Một góc của "công trường"Rất đông dân phòng và công an khoanh tay. Kệ cho phố xá đồng đúc trước mặt là sứ quan Đan Mạch.


Trong mấy ông này ai là chủ tịch và ai là phó chủ tịch? 

Và theo tin tiếp theo nhà văn Phạm Toàn cho biết:

Ấy thế rồi đến tối thì tình hình khác hẳn. Cứ như có phép lạ từ trên trời rơi xuống. Chỉ vì hồi chiều lại đã có một đoàn công nhân tới "cưỡng chế" ngược: họ khênh đến một cái hàng rào đã hàn sẵn và sơn sẵn để lắp vào chỗ hồi 9 giờ sáng họ mới phá cái tường ngăn. Sau đó họ rút đi và theo lời kể của Cù Huy Hà Vũ qua điện thoại "bây giờ sạch sẽ quá đi chúng nó dọn từng mẩu rác nhà em có lẽ còn lâu mới phải quét sân quét vườn!" 


Chưa có ảnh hàng rào được thay thế nhưng nếu được như ảnh này kể cũng hơi bị đẹp...

Thì ra Chính quyền muốn thay bức tường bằng một cái hàng rào thép chắc là cho thông thoáng. Nếu chuyện chỉ có vậy thì sao phải "cưỡng chế" và phải "kêu kiện" tận Chủ tịch nước và Tổng bí thư Đảng? Hay là vì có đơn tố cáo đến tận "chóp đỉnh" nên họ đã vội vã làm như thế?

Đúng là chuyện lạ đời đã xảy ra giữa Thủ đô Hà Nội nghìn năm Văn hiến đối với ngôi nhà của 2 nhà thơ lớn và gia đình Luật sư.

_________

(1)Đơn tố cáo khẩn cấp gia đình Ls Cù Huy Hà Vũ gửi Chủ tịch nước và Tổng bí thư Đảng:


CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
------------------------------------------------------------
Hà Nội ngày 27/01/2010


ĐƠN TỐ CÁO KHẨN CẤP
V/V CHÍNH QUYỀN PHƯỜNG ĐIỆN BIÊN ĐẬP PHÁ TRÁI PHÁP LUẬT TƯỜNG RÀO NHÀ CỦA CỐ NHÀ THƠ XUÂN DIỆU VÀ CỐ NHÀ THƠ HUY CẬN TẠI 24 ĐIỆN BIÊN PHỦ - HÀ NỘI


Kính gửi: Chủ tịch Nước CHXHCNVN Nguyễn Minh Triết


Chúng tôi là Cù Huy Hà Vũ và Cù Thị Xuân Bích con Nhà thơ Huy Cận và cháu ruột Nhà thơ Xuân Diệu xin gửi tới Chủ tịch lời chào trân trọng và bằng Đơn này tố cáo với Chủ tịch về việc chính quyền phường Điện Biên quận Ba Đình Hà Nội đập phá trái pháp luật tường rào nhà chúng tôi và cũng là nhà của Cố Nhà thơ Xuân Diệu và Cố Nhà thơ Huy Cận tại 24 Điện Biên Phủ Hà Nội như sau:

Vào hồi 23 giờ ngày 15/9/2009 mưa to gió lớn đã làm đổ một cây gió và một cây đùng đình trồng trong sân vườn nhà chúng tôi và hai cây này đã đè sập tường rào nhà chúng tôi và gia đình chúng tôi đã phải nhanh chóng xây lại tường rào (ảnh đính kèm) để không những bảo vệ tài sản và tính mạng của gia đình chúng tôi mà còn bảo vệ di sản văn hoá của Cố Nhà thơ Xuân Diệu và Cố Nhà thơ Huy Cận là hai danh nhân văn hoá được Đảng cộng sản và Nhà nước Việt Nam tôn vinh bằng Giải thưởng Hồ Chí Minh (đợt I).

Vậy mà Chủ tịch UBND phường Điện Biên phối hợp với Công an phường Điện Biên cho người đập phá tường rào của nhà chúng tôi vào sáng nay 27/01/2010 (đính kèm Thông báo của UBND phường Điện Biên nhét vào cửa nhà chúng tôi chiều hôm qua) phớt lờ cảnh báo bằng văn bản của chúng tôi ngày 31/12/2009 là nếu họ đập phá tường rào nhà chúng tôi thì họ sẽ phạm "Tội huỷ hoại tài sản có tổ chức gây hậu quả nghiêm trọng" quy định tại Điểm a và Điểm c Khoản 2 Điều 143 Bộ Luật Hình sự của Nước CHXHCN Việt Nam chúng tôi sẽ trực tiếp yêu cầu Chủ tịch Nước nghiêm trị hành vi chà đạp Nhà nước pháp quyền hại dân vô văn hoá phá hoại nỗ lực "ổn định chính trị" của Đảng và Nhà nước của chính quyền phường Điện Biên (văn bản đính kèm).
Kết luận lại:

  1. Xây lại tường rào nhà mình bị thiên tai làm đổ là quyền bất khả xâm phạm của công dân nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản của gia đình mình và vì vậy hành vi của chính quyền phường Điện đập phá tường rào nhà chúng tôi là hành vi cố tình hủy hoại tài sản của công dân và bất nhân;
  2. Bằng hành vi cố tình hủy hoại tài sản của công dân và bất nhân nói trên chính quyền phường Điện Biên đã cố tình bôi nhọ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "cán bộ là đày tớ trung thành của nhân dân" và cuộc vận động rầm rộ "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" do chính Đảng phát động phủ định sạch trơn "Chính quyền của Dân do Dân vì Dân" và Nhà nước Pháp quyền do chính Đảng cất công xây dựng;


Để giữ uy tín cho Đảng và Nhà nước cũng như để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chúng tôi những người giữ gìn di sản văn hóa của Cố Nhà thơ Xuân Diệu và Cố Nhà thơ Huy Cận chúng tôi trân trọng đề nghị Chủ tịch yêu cầu các cơ quan bảo vệ pháp luật chấm dứt ngay lập tức hành vi đập phá tường rào nhà chúng tôi của chính quyền phường Điện Biên và khởi tố những người thực hiện hành vi này về "Tội huỷ hoại tài sản có tổ chức gây hậu quả nghiêm trọng" quy định tại Điểm a và Điểm c Khoản 2 Điều 143 Bộ Luật Hình sự của Nước CHXHCN Việt Nam 

Chúng tôi chân thành cảm ơn và đợi hồi âm của Chủ tịch Nước


NGƯỜI TỐ CÁOCÙ HUY HÀ VŨ                                           CÙ THỊ XUÂN BÍCH
ĐT: 0904350187

Bạn đọc

Ông Cù Huy Hà Vũ
Từng khởi kiện cả bố
Thì chủ tịch dân phố
Là cái đinh gỉ thôi
Một phát kiện tận... trời
Xây lại ngay kẻo chết!

Phong

cảm nhận

phá cũ xây mới
Đúng là cách mạng
Làm anh CT phường kể cũng khổ

b_thinh

Tôi nghĩ chắc phải có lý do nào đó phường mới phá dỡ tường rào chứ không tự nhiên ai lại như thế.
Có thể thông tin đưa chưa hết nên ta phải xem từ nhiều phía. Cho dù nguyên nhân gì thì cũng nên giải quyết thấu đáo không nên "dao búa" vì dù sao cũng là gia đình người có công với xã hội.

Hà-Hương

chúc Ông năm mới có nhiều sức khỏe vạn sự như ý.
cháu là con rể Bố Du ở Nha Trang. Bố cháu có nói Ông gửi bìa tập thơ vào Cho Bố nhưng ko biết gửi thế nào. Ông có thể gửi cho bố cháu theo địa chỉ:
ngodinhdu290nt@gmail.com
cháu sẽ nói và đưa lại cho Bố cháu.
Cháu chào và chúc Ông mọi sự tốt đẹp.
cháu Hà - Hương.

Mr trinh

gop y

gan day co y kien nen giai tan cap phuong (vi noi chung chang lam duoc tich su gi - chi gay phien ha rac roi cho nguoi dan) nhung nhieu keu goi dong gop cac loai quy roi thi loa phuong lam o nhiem cuoc song yen tinh va nay la vu cua nha LS CHHV cho nen toi ung ho 100%phuong an loai bo cap PHUONG

vanlong

Nghe đài xem báo đồ chính tắc
"phá rào đi là đúng luật rồi"
Bây giờ mới hiểu trời ơi
Các"quan" phường lũ tanh hôi làm liều
Cái luật ấy là điều họ vẽ
Lại thực thi bất kể đúng sai
Đến khi lật ngược con bài
Toàn đồ chuột cống lắp tai chuột chù

Hoàng Liêm

Gửi ảnh

Em gửi ảnh sang cho anh mà không biết cách. Anh chịu khó sang nhà em anh nhé!
Chúc anh cứ vui cứ khoẻ! Hôm nào sắp xếp được anh em mình lại đi chơi.

Anh Chân Bùi Thảo (Mỹ) Anh Thành Anh NT Tạo

Ngô Minh

Gửi bác Tạo

Đó là họ "răn đe" Cù Huy Hà Vũ vì ủng hộ mạng Bau xít ủng hộ bác Nguyễn Huệ Chi.

Cuong THD

Cam on bac Tao da cho biet 1 thông tin dung la KY LA.

Bana

Thường chỉ đọc báo do những cơ quan ngôn luận có thẩm quyền viết nay đọc tin này thấy choáng thiệt! Choáng vì tin đưa là 100% sự thật? choáng vì cả một đoàn kực lượng vũ trang và dân phòng quá rảnh hay sao mà quan tâm đến 1 bức tường rào xây lại do thiên tai?

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'14517','f95drm24gbsliphacnmrc4a5e5','0','Guest','0','54.225.59.14','2018-09-19 19:32:49','/post/14517/211996')